Doanh nhân Thành Nguyễn vẫn còn nhiều đam mê với âm nhạc

[Thuonghieuvacuocsong.com.vn] Nhạc sĩ - Doanh nhân Thành Nguyễn bất ngờ tung ca khúc sáng tác 19 năm trước

 

Yêu âm nhạc từ thuở nhỏ nhưng con đường kinh doanh lại đưa anh đến với nhiều hành trình khác nhau, và nghệ thuật vẫn luôn ngự trị trong anh như mạch ngầm của xúc cảm, nhạc sĩ Thành Nguyễn đã sáng tác và sẽ tiếp tục sáng tác bằng chính sự cảm nhận rất riêng của anh về âm nhạc, cuộc sống xung quanh. Mới đây nhất, nhạc sĩ - doanh nhânThành Nguyễn bất ngờ giới thiệu bài hát " khúc nhạc lòng" là sáng tác đầu tay được anh viết  từ khi còn căp sách tới trường.


Là một người đam mê nghệ thuật âm nhạc thuần túy như chính những nốt nhạc luôn có giá trị đẹp đẽ dâng cho đời, Nhạc sĩ – Doanh nhân Thành Nguyễn đã chọn cho mình một cách sáng tác riêng. Thời gian gần đây, doanh nhân Thành Nguyễn lại càng bận rộn hơn với vai trò mới của anh, khi trực tiếp quản lý 4 resort cao cấp cùng với điều hành 3 nhà máy sản xuất. Doanh nhân Thành Nguyễn cũng chia sẻ thêm rằng, vị trí là một doanh nhân đã mớ ra cho anh nhiều cơ hội mới, thành công mới nhưng đồng thời may mắn cho anh thêm những vốn sống mới để làm đề tài sáng tác sau này.Sau những bài hát ghi dấu như: Ngày mai tươi sáng, Về Đà Nẵng, Hà Nội mưa ngâu, nhớ mẹ…hay gần đây nhất nhạc sĩ - doanh nhânThành Nguyễn giới thiệu tới người yêu nhạc ca khúc "Đứng gần", ca khúc được nhạc sĩ chọn chất liệu là âm nhạc dân gian, mang màu sắc của những làn điệu dân ca Quan Họ, bài hát được phổ nhạc từ bài thơ hay của GS.TS. Nguyễn Bá Đức, một người Giáo sư có tâm hồn thi sĩ.  Mặc dù bận rộn với công việc kinh doanh,quản lý nhưng âm nhạc vẫn là niềm đam mê đặc biệt của doanh nhân Thành Nguyễn. Và anh đã dành tặng cho người yêu nhạc một tác phẩm mới mang tên "Khúc nhạc lòng" với nhiều điều bí mật thú vị xung quanh bài hát này.


Nhạc sĩ Thành Nguyễn chia sẻ rằng ca khúc "Khúc nhạc lòng" được sáng tác  năm anh học lớp 12, một bài hát có ca từ trong sáng, dễ thương như bao mối tình thuở học trò. Khúc nhạc lòng chất chứa một tình yêu, lời tỏ tình nhẹ nhàng, ngây thơ và trìu mến như hệt tình yêu đầu anh dành cho âm nhạc. Qua ca khúc này, nhạc sĩ - doanh nhânThành Nguyễn cũng mong muốn chia sẻ về một tình yêu đẹp đễ, một chuyện tình nhẹ nhàng và hạnh phúc. Vì sao lại gần 20 năm sau mới phát hành, nhạc sĩ Thành Nguyễn cho biết, ngày trước mình yêu sáng tác, yêu âm nhạc và viết ca khúc này khi đang còn học lớp 12,thực ra lúc đó chưa có biết yêu ai cả , chỉ đơn giản là thời đó nghe nhạc trẻ thường thường là yêu nhau rồi tổn thương và chia tay hoặc xa nhau vì 1 lý do nào đó, mà em thì muốn một tình yêu nó nhẹ nhàng, đơn sơ và cái kết hạnh phúc nên em viết ra ca khúc này , lúc đó còn là học sinh nên chưa có điều kiện để phát hành ca khúc, thời gian trôi đi do bận nhiều cv nên đôi khi không có thời gian để làm nhạc chỉnh chu, thậm chí đôi lúc quên rằng mình có bài hát này nên em đã quên lãng bài hát này râdt lâu, gần đây vô tình em thấy lại bản chép tay của mình và em nghĩ ngay đến việc phát hành ca khúc này.

"Khúc nhạc lòng" ít nhiều sẽ gợi mở cho người nghe hiểu thêm về tâm hồn nghệ sĩ đầy nhạy cảm của một doanh nhân thành đạt - Thành Nguyễn hơn 19 năm trước. Giai điệu, ca từ và cả cách thể hiện đều mang màu sắc trong sáng, nhẹ nhàng như ánh nắng ban mai tươi mới của tình yêu đẹp đẽ. Điều đặc biệt nữa là bản thu âm có chính nhạc sĩ Thành Nguyễn cùng hát với nữ ca sĩ Nhật Linh. Vì thế, khán giả càng hiểu thêm được sự chân thành của nhạc sĩ Thành Nguyễn mang đến trong âm nhạc.


Khúc nhạc lòng – khi thưởng thức, người nghe có thể thấy được một giai điệu nhẹ nhàng như mối tình đầu trong sáng, Chút xao xuyến đầu đời đã lay động trái tim yêu nghệ thuật. Khúc nhạc lòng – bản nhạc Pop Ballad không quá xa xỉ về mặt hòa âm nhưng lại dạt dào tình cảm chân thành,đơn sơ, trong sáng như cách mà tình yêu vốn như thế mà nhạc sĩ - doanh nhân Thành Nguyễn kể lại trong ca khúc của mình.Nói về quỹ thời gian nào anh dành cho âm nhạc, dù nhạc sĩ - doanh nhân Thành Nguyễn hiện tại là khá bận rộn với vị trí mới là quản lý kinh doanh của mình với 4 resorts và 3 nhà máy sản xuất, nhưng anh vẫn giành thời gian quý giá của anh cho âm nhạc. Sau những ngày công việc bận rộn thì với anh âm nhạc không chỉ để giải trí mà còn là một đam mê có vị trí quan trọng trong cuộc sống,  Dù không theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp, nhưng nhạc sĩ Thành Nguyễn vẫn đầu tư chỉn chu cho công việc sáng tác, đó là nguồn cảm hứng để nhạc sĩ Thành Nguyễn tái tạo cảm xúc để làm việc.


Là một doanh nhân thời gian di chuyển nhiều, công tác cũng nhiều, nhưng anh cũng có khá nhiều cơ hội làm việc với những nghệ sỹ nổi tiếng trong làng giải trí. Có thể nói, hiếm gặp một doanh nhân lại có tâm hồn nghệ sỹ đặc biệt như nhạc sĩ Thành Nguyễn, anh sáng tác đa phong cách, yêu mến những chất liệu cuộc sống và có nhiều ca khúc hay đến như vậy! Tình yêu, một mảng màu ca khúc nữa ghi lại tình cảm trong lòng khán giả yêu nhạc với cái tên nhạc sĩ - doanh nhân Thành Nguyễn.