F2 Fashion & Freedom ra mắt BST mới quy tụ đủ các yếu tố phong cách, tôn vinh bản sắc dân tộc

[Thuonghieuvacuocsong.com.vn] Trong bối cảnh cuộc sống hiện đại và sự phát triển đa chiều, áo dài cổ truyền vẫn giữ vững vị thế đặc biệt trong trái tim những người yêu thích thời trang, bởi đây không chỉ là một trang phục, mà còn là biểu tượng tinh thần của dân tộc.

 

Được ra mắt vào ngày 1 tháng 12 năm 2023, BST "PRIDE VIETNAM" tỏa sáng với sự tham gia của Ngọc Trân - 'Nàng Thơ Xứ Huế' và Đặng Hoàng Tâm Như - Á Hậu Hoà Bình Việt Nam 2023. "PRIDE VIETNAM - NIỀM TỰ HÀO VIỆT" là BST khởi nguồn cho tư duy và chất liệu Việt, lấy ý tưởng thiết kế xưa từ các phiên bản áo dài Le Mur đến hoạ tiết và các mảng màu như khi trào lưu áo dài Hippy diễn ra tại miền Nam - Việt Nam, nơi mà làn sóng của nền văn hoá phương Tây tác động một cách mạnh mẽ. 


Qua những khai thác mộc mạc, trực diện và đa chiều từ các xu hướng hiện đại đồng hành cùng giá trị cốt lõi Việt, F2 đã làm khơi dậy những cái đẹp ở thời xưa mà đến giờ đã hiếm khi hiện hữu và qua đấy thể hiện vẻ đẹp mộc mạc, kiều diễm, thanh lịch của phụ nữ Á Đông. 

 


“KHI GIÁ TRỊ TRUYỀN THỐNG 

GIAO THOA VỚI PHONG CÁCH THỜI THƯỢNG”

 

Nhắc đến phong cách thời thượng, chúng ta hẳn mường tượng được một sân chơi thời trang với vô vàn ý tưởng độc đáo, mới lạ đến từ việc đa dạng hoá chất liệu hoặc kỹ thuật xử lý vải, nhưng với F2, việc không chạy theo số đông làm nên sự khác biệt, và chính bản sắc ấy sẽ tạo nên nét riêng, thổi một làn gió mới vào tà áo cổ truyền và trường tồn theo thời gian. F2 chọn cho mình khoảng trời riêng với những giá trị truyền thống, tà áo dài thướt tha mộc mạc cùng các hoạ tiết đậm chất Việt mà khi nhìn vào, ta cảm nhận được “dáng vóc các khuê nữ xưa".
 

Mỗi chi tiết trong thiết kế không chỉ là sản phẩm của sự sáng tạo mà còn là nguồn cảm hứng không ngừng. Nó không chỉ mang đậm dấu ấn của tầng lớp quý tộc thời Đông Dương, mà còn kết hợp những mảng màu họa tiết, toát lên vẻ hoài cổ mà vẫn không bao giờ lạc lõng trong thời hiện đại. Thông qua việc “phục dựng" hình ảnh này, tà áo dài không chỉ là biểu tượng truyền thống mà còn là biểu tượng của cách sống chừng mực, không cầu kỳ, không khoa trương, vẫn giữ được vẻ sang trọng, đẳng cấp và sự quý phái.

 


“ÁO DÀI TRUYỀN THỐNG 

 THÌ CÓ TẠ0 RA BẢN SẮC CÁ NHÂN RIÊNG?”

 

Riêng tà áo đã có một quá trình biến thiên cùng thời cuộc, đi qua các chặng đường lịch sử để thích nghi tốt nhất, và sự thật đã minh chứng: áo dài vẫn đồng hành cùng dân tộc cho đến tận ngày nay. Chiếc áo dài, tự thân nó đã bao hàm sự thanh tao, nhẹ nhàng và cả thuận tiện. Nếu như thời xưa mọi người phô trương sự giàu có của mình qua tà áo trưng trổ thật nhiều hoạ tiết, sắc màu thì ngày nay những người trẻ chọn riêng cho mình chiếc áo dài nhằm nói lên cá tính riêng của họ. 

 Không chỉ vậy, với chất liệu nhẹ băng thanh và gam màu sắc sảo của các thiết kế từ BST “Pride Vietnam" bao hàm vẻ sáng rạng, đẹp mê hoặc và đầy bí ẩn với các hoạ tiết hình khối kết nối liên tiếp tạo nên bức tranh màu sắc tổng thể lớn giúp chúng ta “du hành" về nền kiến trúc Đông Dương - thời điểm của đường nét kỷ hà đơn giản cách điệu từ hoa lá cùng cách thể hiện tỉ mỉ và chi tiết. Từng chi tiết đều được cách điệu vừa đủ tạo nên một tổng thể vô cùng hài hoà và mang dáng vẻ thật thân thương.

 

“ÁO DÀI 

CÙNG NIỀM KIÊU HÃNH DÂN TỘC”

 

Tham gia với vai trò là những người thừa kế và tôn vinh hồn cốt của chiếc áo dài dân tộc, F2 không chỉ nỗ lực bảo tồn giá trị cốt lõi mà còn đặt ra sứ mệnh thổi hồn mới vào, tạo ra sự khác biệt, sự chỉnh chu và sức cuốn hút. Mục tiêu là mang đến nguồn cảm hứng không ngừng, thúc đẩy mỗi người chúng ta phát triển niềm tự hào sâu sắc về bản sắc văn hóa Việt Nam, biến "Pride Vietnam" thành một biểu tượng không chỉ của cộng đồng Việt Nam mà cả cộng động Việt Nam đang sống và làm việc trên toàn thế giới  “Niềm Tự Hào Việt".

 


Nếu hiểu bản sắc văn hoá dân tộc là yếu tố văn hoá quan trọng để phân biệt giữa Việt Nam và các quốc gia khác, thì áo dài là một biểu tượng rõ ràng và cụ thể nhất về bản sắc văn hoá Việt. Bởi khi nhìn thấy Kimono ta sẽ liên tưởng đến Nhật Bản, Hanbok của Hàn Quốc, sườn xám của Trung hoa, Sari của Ấn Độ và Áo Dài là hình tượng về người phụ nữ Việt Nam.

 

Về F2 FASHION & FREEDOM:

 

Khởi nguồn từ một nguồn cảm hứng bất tận với thời trang và một tầm nhìn hướng đến vẻ đẹp tự do thể hiện phong cách riêng, Thương Hiệu F2 – Fashion & Freedom (Thời trang đồng hành cùng phong cách tự do) được thành lập năm 2014 đang chinh phục được rất nhiều người trẻ hiện đại, năng động, nhân viên văn phòng, đội ngũ quản lý, giới doanh nhân bởi phong cách thời trang lịch lãm, thanh lịch nhưng vẫn năng động, hướng đến vẻ đẹp tự do, dám là chính mình đúng như tinh thần của tên gọi.