Doanh nhân Lê Hồng Thuỷ Tiên đối thoại về 'chủ động để thành công và hạnh phúc'

[Thuonghieuvacuocsong.com.vn] Đừng để người khác cướp đi ước mơ của bạn. Hãy trở thành thuyền trưởng con tàu của mình và làm chủ vận mệnh của chính bạn”. đó là câu tâm đắc mà CEO Lê Hồng Thuỷ Tiên - Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã chia sẻ trong buổi nói chuyện với sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) với chuyên đề "Chủ động để thành công và hạnh phúc".


Đại diện doanh nghiệp tham dự chương trình có bà Tiên Nguyễn- Phó Tổng Giám đốc Phát triển thời trang cao cấp; ông Nguyễn William Hiếu Nguyễn - Phó Tổng Giám đốc chiến lược; bà Trâm Anh giám đốc phát triển thị trường. Đại diện HUTECH có PGS.TS. Nguyễn Thanh Phương - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Võ Đình Bảy - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Đình Lương - Chánh Văn phòng; ThS. Hồ Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp cùng lãnh đạo các khoa, viện, phòng,ban, trung tâm.

doanh-nhan-le-hong-thuy-tien-doi-thoai-ve-chu-dong-de-thanh-cong-va-hanh-phuc-.jpg


Tại chương trình, 1500 sinh viên ngồi kín hội trường đã được lắng nghe nhiều chia sẻ bổ ích và thiết thực từ CEO Lê Hồng Thủy Tiên về mối quan hệ giữa ước mơ khát vọng và hoạch định kế hoạch đi đến hành động để thành công, vai trò quan trọng của việc trở thành thế hệ công dân toàn cầu và các điều kiện để trở thành công dân toàn cầu để có thể cạnh tranh được với với giới trẻ gen Z 2,6 tỷ người trên thế giới.

1.500-sinh-vien-ngoi-kin-hoi-truong-lang-nghe-ceo-le-hong-thuy-tien-chia-se.jpg


Khuyến khích và đưa ra những lời khuyên bổ ích như dành nhiều thời gian nghiên cứu học hỏi, trang bị kiến thức, kỹ năng đa ngành nghề, trau dồi ngoại ngữ, kiến thức về công nghệ AI… CEO cho biết thời đại số là cơ hội để phụ nữ được bứt phá giới hạn, tự do học tập, rèn luyện kỹ năng chuyên môn và có thể chủ động trau dồi hiểu biết về kiến thức kinh doanh, tài chính, ngoại ngữ, nắm bắt cơ hội làm chủ tương lai của bản thân và mở rộng cơ hội phát triển.

Là người có nhiều trải nghiệm thực tế, từ tuổi thơ nghèo khó đến các nỗ lực thành công và có những thành tựu đáng ngưỡng mộ, và với cách nói chuyện dí dỏm, chân thành, cởi mở vô cùng giá trị dành cho sinh viên, CEO Lê Hồng Thuỷ Tiên đã truyền tải trọn vẹn nguồn năng lực tích cực của mình cũng như đã truyền lửa, truyền cảm hứng đến từng sinh viên và các giáo viên trong khán phòng.

pho-tong-giam-doc-phat-trien-thoi-trang-cao-cap-tien-nguyen-va-pho-tong-giam-doc-chien-luoc-ippg-william-hieu-nguyen-trao-hoc-bong-tai-chuong-trinh.jpg


Hơn nữa, bà đã có lời khuyên dành cho các sinh viên muốn trở thành người chủ động để đạt được sự thành công và hạnh phúc trong sự nghiệp: Để đạt đến đỉnh cao của thành công, không phải chờ đợi gió thuận mà hãy học cách chèo lái con thuyền giữa những bão táp. Chủ động là chìa khóa mở cửa tới tương lai và bước đến thành công mà bạn mơ ước.

Nhằm tiếp sức và tạo động lực giúp sinh viên nuôi dưỡng ước mơ, biến khát vọng để thành công, trong bầu không khí hân hoan, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương Johnathan Hạnh Nguyễn đã xuất hiện bất ngờ vào cuối buổi nói chuyện để trao tặng tài trợ cho quỹ học bổng “Thắp sáng những ước mơ” dành cho sinh viên HUTECH có hoàn cảnh khó khăn có thành tích học tập, rèn luyện tốt với tổng giá trị lên đến 1,3 tỷ đồng.

chu-tich-ippg-johnathan-hanh-va-ceo-le-hong-thuy-tien-cung-cac-thanh-vien-tap-doan-chup-hinh-luu-niem-voi-dai-dien-hutech.jpg


Bà Lê Hồng Thủy Tiên được xem là người tiên phong trong ngành kinh doanh bán lẻ tại Việt Nam. Đến nay, tập đoàn IPPG đã trở thành nhà phân phối độc quyền hàng đầu ở Việt Nam với hơn 138 thương hiệu đẳng cấp quốc tế, kinh doanh đa ngành (thời trang, nữ trang, đồng hồ, trung tâm thương mại cao cấp, đầu tư và quản lý sân bay nhà ga quốc tế Cam Ranh, cửa hàng miễn thuế, dịch vụ phi hàng không, thức ăn nhanh và các trung tâm thương mại cao cấp…

Doanh nhân Lê Hồng Thuỷ Tiên được bình chọn là một trong những nữ doanh nhân thành công tiêu biểu tại Việt Nam và Châu Á từ các tạp chí danh tiếng quốc tế như Forbes, The Guardian, Marie Claire của Mỹ và Úc, Harper Bazaar, Her World Singapore, lọt Top 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam do Forbes bình chọn. Bà đoạt giải Nữ doanh nhân Asean, Cúp Bông Hồng Vàng từ VCCI, giấy khen các Ban, Bộ, ngành, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng, “Đại sứ thương mại toàn cầu” do Thị trưởng thành phố Los Angeles trao tặng.

ceo-le-hong-thuy-tien-va-pho-tong-giam-doc-phat-trien-thoi-trang-cao-cap-tien-nguyen-vui-ve-chup-hinh-cung-sinh-vien.jpg


Năm 2021, bà được tổng thống nước Cộng Hòa Ý trao tặng Huân chương công trạng - Ngôi sao Tước hiệu hiệp sĩ, được Bộ ngoại giao Hàn Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á trao tặng Cúp Doanh nhân ASEAN 2021 và được Hội đồng Doanh nhân nữ, UN Women và Liên minh Châu Âu trao tặng Giải thưởng “Thực hiện nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ".

Năm 2022, Tổng giám đốc IPPG tiếp tục nhận giải thưởng "Doanh nhân xuất sắc" tại Lễ trao giải "Thương hiệu mạnh Việt Nam" do tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức, đồng thời IPPG nằm trong top 10 thương hiệu xuất sắc. Mới đây, tháng 9/2023, bà nhận giải thưởng Nữ doanh nhân ASEAN do Mạng lưới doanh nhân nữ ASEAN (AWEN) trao tặng tại sự kiện diễn ra tại Jakarta, Indonesia.