‘Diary of a Wimpy Kid 18’ của tác giả Jeff Kinney phát hành

[Thuonghieuvacuocsong.com.vn] Hiện tượng sách thiếu nhi bán chạy nhất toàn cầu – Diary of a Wimpy Kid – sẽ cập bến tập 18 tại Nhà sách Phương Nam cùng thời điềm với thế giới vào ngày 24.10.2023 trong cả hai phiên bản dành cho thị trường Anh và thị trường Mỹ.

 

Sau một năm chờ đợi, các độc giả yêu mến series Diary of a Wimpy Kid sẽ gặp lại cậu bé nhút nhát Greg Heffley, và đồng hành cùng cậu trên con đường chinh phục thử thách mới: cứu ngôi trường có nguy cơ bị đóng cửa. 

 

Tập 18 phát hành vào sáng ngày 24.10.2023 – cùng thời điểm phát hành ở Anh, Mỹ tại hệ thống Nhà Sách Phương Nam trên toàn quốc và website nhasachphuongnam.com. Đặc biệt, từ ngày 24.10.2023, khách hàng mua Diary of a Wimpy Kid 18 phiên bản dành cho thị trường Anh sẽ nhận được mức ưu đãi giảm 10%. 

 Thử thách mới nhiều khó khăn hơn cho cậu bé nhút nhát

 

Diary of a Wimpy Kid (tựa tiếng Việt Nhật ký chú bé nhút nhát) là tập sách thiếu nhi ra đời vào năm 2004, nhiều lần lọt vào danh sách bán chạy của tạp chí USA Today, New York Times và Wall Street Journal.

 

Đúng như tên gọi, Diary of a Wimpy Kid là tập nhật ký của cậu bé Greg Heffley. Cuộc sống của Greg là sự xen kẽ giữa câu chuyện đời thường nơi gia đình và trường lớp, pha trộn với những sự kiện bất thường khó nhằn. Tiếp nối hành trình trưởng thành, trong tập 18 “No Brainer”, Greg phải đối mặt với thử thách khủng khiếp (ít nhất là với một thằng bé vừa yếu ớt vừa rụt rè như cậu): cứu ngôi trường có nguy cơ bị đóng cửa.

 

Trong tập mới nhất này, Greg Heffley quyết định sẽ cùng các bạn trong lớp cứu ngôi trường cấp hai tránh khỏi nguy cơ bị đóng cửa vĩnh viễn. Cậu vốn không mặn mà với ngôi trường mình đang theo học nên ban đầu, khi nghe tin trường chuẩn bị đóng cửa, Greg còn cảm thấy vui mừng. Tuy nhiên, khi nhận ra ngôi trường mới sẽ cách nhà rất xa, Greg đã thay đổi suy nghĩ. Cậu muốn cùng người bạn thân nhất là Rowley và những bạn khác trong lớp giải cứu ngôi trường để tránh cảnh phải chuyển trường. Liệu kế hoạch của các bạn nhỏ có thành công, hay đây lại là khởi đầu cho một chương hoàn toàn mới?

 

Diary of a Wimpy Kid là bộ sách thiếu nhi truyện tranh độc đáo, một trong những tựa sách Best Seller kinh điển dành cho trẻ em trên khắp thế giới với số lượng bán vượt xa các tác phẩm như: Harry Potter, Nhóc Nicolas, Kính vạn hoa, Lũ trẻ hư nhất quả đất, Chuyện con mèo dạy hải âu bay…

 

Tác phẩm thiếu nhi gối đầu giường của trẻ em trên toàn thế giới

 

Trải qua 18 tập sách và 19 năm xuất bản, Diary of a Wimpy Kid đã chứng minh sức hấp dẫn của mình với độc giả thiếu nhi trên toàn thế giới, được chuyển thể thành phim hoạt hình và điện ảnh. Thông qua những câu chuyện gần gũi, nét vẽ mộc mạc đáng yêu, tác giả kiêm họa sĩ Jeff Kinney đã tô vẽ nên bức chân dung chân thực của một cậu bé bình-thường-đến-không-thể-bình-thường-hơn, như rất nhiều đứa trẻ tuổi khác, nhút nhát nhưng luôn hiếu kỳ và hứng thú với cuộc sống. Thông qua những rắc rối nhỏ to, Greg dần học cách khôn lớn và đối phó với muôn màu cuộc sống. 


Diary of a Wimpy Kid là cuốn sách gối đầu giường dành cho những cô cậu bé đang dậy thì, giúp các em gỡ rối và lý giải những cảm xúc của mình, hướng dẫn các em học cách trưởng thành và tự lập. Đây cùng là tập sách hỗ trợ phụ huynh thấu hiểu tâm lý của con em ở độ tuổi này. Tại Mỹ, bộ sách còn được giáo viên và phụ huynh sử dụng để giúp học sinh rèn luyện thói quen đọc sách.

 

Bên cạnh đó, theo tạp chí Independent, tác giả Jeff Kinney là một trong những tác giả sách thiếu nhi bán chạy nhất hành tinh (bên cạnh những nhà văn danh tiếng khác như J. K. Rowling).

 

Nhiều năm nay, Phương Nam đã chủ động hợp tác với các nhà xuất bản nước ngoài để phân phối và phát hành sách ngoại văn tại hệ thống Nhà Sách Phương Nam và Phương Nam Book City và được các nhà xuất bản tin tưởng để nhà sách phát hành cùng lúc với thế giới nhiều tựa sách bán chạy, đơn cử là bộ sách thiếu nhi Diary of a Wimpy Kid và Guinness World Record. 

 

Đối với bộ sách Diary of a Wimpy Kid, Nhà sách Phương Nam đã thực hiện việc phát hành cùng lúc với thế giới trong 11 năm liên tiếp. Không chỉ vậy, Nhà sách Phương Nam còn là đơn vị duy nhất tại Việt Nam phát hành bộ sách Diary of a Wimpy Kid với cả hai phiên bản dành cho thị trường Anh và thị trường Mỹ. Bên cạnh đó, tại hệ thống Nhà sách Phương Nam và website nhasachphuongnam.com, bộ sách Diary of a Wimpy Kid luôn có đầy đủ phiên bản bìa cứng và bìa mềm cho các tập từ 1 – 17.