'Những con người tốt bụng': Lòng tốt nối tiếp nhau

[Thuonghieuvacuocsong.com.vn] Những con người tốt bụng – một câu chuyện truyền lửa cho nhau về lòng tốt từ người lớn đến trẻ nhỏ. 


Ở tập 92 – Những con người tốt bụng kể về câu chuyện của hai mẹ con Trà, khi chồng mất, cô đã cùng con trai lên thành phố để sinh sống và kiếm tiền. Trà mướn trọ tại nhà ông Tám, cô được ông Tám giúp đỡ rất nhiều. Ban đầu, Trà vô cùng khó khăn, đến cả tiền để đóng trọ cô cũng không có. Bữa cơm cô ăn cũng từ nhà ông Tám, sinh nhật con trai, hai mẹ con Trà cũng đành dùng bữa cơm này và một cây nến để chúc mừng.

 

1

 


3a3a7374fe11234f7a00.jpg/

 

Trà đã hứa với con trai năm sau sẽ mua bánh kem cho cậu bé. Với bản tính là nhóc tỳ hiểu chuyện, khi được mẹ nói như vậy, bé Tin đã rất ngoan ngoãn và vui thay vì bực tức hay khó chịu với mẹ. Về phía Trà, cô được ông Tám khuyên bán hủ tiếu, sau đó, Trà cũng có tiền và cải thiện cuộc sống tốt hơn nhờ công việc này.

 

fcc569a2e4c7399960d6.jpg/

 


Screenshot

 


Screenshot

 

Con trai của Trà cũng biết ơn ông Tám như mẹ. Mỗi khi đón sinh nhật đều đem ít bánh kem sang cho ông Tám. Một lần, có khách đến quán ăn, Tin thấy một em gái nhỏ hơn mình cũng khó khăn, không có tiền mua bánh kem giống cậu bé vào 3 năm trước, em gái nhỏ này chỉ được mẹ tặng một tô bánh canh để mừng sinh nhật. Với sự dạy dỗ của Trà cùng sự nhận thức điều tốt và đúng đắn của Tin, cậu bé đã cùng mẹ đem bánh kem của mình mua để một lát nữa mừng sinh nhật đến tổ chức chung với em gái.

 

a206c1b64cd3918dc8c2.jpg/

 


cc4a13e0f0852ddb7494.jpg/

 

Dù cuộc sống khó khăn nhưng Trà và con trai rất hiền lành, giàu lòng thương cảm. Không chỉ Trà, bé Tin cũng biết được bản thân nhờ ai mới có những điều như hôm nay và họ đã luôn biết ơn, noi theo ông Tám san sẻ với người khó khăn hơn mình.

 

Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.