Trái đào và xuân đào Australia vào thị trường Việt Nam

[Thuonghieuvacuocsong.com.vn] Các nhà xuất khẩu trái đào và xuân đào Australia chính thức tiếp cận vào thị trường Việt Nam sau khi hoàn tất thành công việc đàm phán về thủ tục giữa hai nước. Chương trình quảng bá trái cây mùa hạ Australia mùa vụ 2022 - 2023 cũng được thực hiện, nhằm thực hiện mục tiêu tăng trưởng sản lượng xuất khẩu trái cây mùa hạ Australia vào thị trường Việt Nam.

 

Trong khuôn khổ của chương trình quảng bá, sự kiện chào đón trái cây mùa hạ Australia vừa diễn ra sáng nay 31 tháng 12 năm 2022 tại WinMart Times City Hà Nội đã giới thiệu đến người tiêu dùng Việt hai loại trái đào và trái xuân đào Australia.

 

Theo đó, từ nay, người tiêu dùng Việt nam có thể thưởng thức những trái đào và xuân đào nước Úc hiện đang được bày bán tại các chuỗi siêu thị bán lẻ tại Việt Nam gồm WinMart, Big C, Mega Market và tại các cửa hàng chuyên kinh doanh trái cây như Klever Fruit, F5, Minh Phương Fruit và Farmet Market, Nam An.

 

Được biết, tiếp sau sự kiện ngày 31/12 sẽ là các hoạt động hỗ trợ bán lẻ tại các chuỗi siêu thị trên toàn quốc, nhằm giới thiệu và quảng bá trái đào và xuân đào Australia đến với người tiêu dùng Việt Nam cho đến hết tháng 2 năm 2023. Các hoạt động diễn ra tại địa điểm bán lẻ sẽ được hỗ trợ thông qua những kênh truyền thông mạng xã hội.

 

 

Việt Nam là thị trường nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp, lâm sản, thủy sản lớn thứ 7 của Australia (giá trị thương mại song phương đạt $4.39 tỷ trong năm 2021 theo tỷ lệ 77/23 đối với Australia). Việt Nam là một thị trường đang phát triển với dự báo tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, mang đến cơ hội mở rộng và đa dạng hóa hoạt động kinh doanh nông sản và thương mại thực phẩm. Giá trị tổng kim ngạch xuất khẩu trái cây của Australia dự kiến là $1.4 tỷ trong năm 2022 - 2023.

 

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski nhấn mạnh rằng, các nhà nhập khẩu trái cây mùa hạ Australia hoàn toàn yên tâm về chất lượng trái cây của quốc gia này.

 

 

Nhờ vào điều kiện khí hậu đặc biệt, Australia trở thành quốc gia sản xuất ra các loại trái cây mùa hạ với hương vị ngon nhất thế giới. 125.000 tấn trái cây mùa hạ được sản xuất hàng năm tại Australia và các nhà sản xuất đang tiếp tục mở rộng sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu. Australia xuất khẩu 21.000 tấn trái cây mùa hạ đến 39 nước trên thế giới.

 

Điều đặc biệt đó là, Australia tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng, an toàn, thực phẩm và an toàn sinh học ở mức cao nhất trên toàn cầu. Khi nói đến trái cây mùa hạ của Australia, chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu.

 

Những người nông dân trồng trái cây mùa hạ Australia rất tự hào về việc sản xuất ra những trái cây như đào, xuân đào, mận và mơ ngon nhất thế giới. Đào và xuân đào Australia thường được thu hoạch từ tháng 10 đến tháng 4 hàng năm.

 

Sự tân tâm của họ đến từng chi tiết, từ cách trồng trọt, đóng gói và vận chuyển trái cây, tất cả đều tạo nên sự khác biệt. Công nghệ truy xuất nguồn gốc từ nông trại đến bàn ăn của Australia mang đến cho người tiêu dùng toàn cầu sự an tâm rằng họ đang thưởng thức trái cây xuất xứ đích thực từ Australia.

 

Các nhà sản xuất Australia luôn đảm bảo độ tươi của trái cây từ nông trại đến tay người tiêu dùng vẫn có hương vị thơm ngon như khi mới hái – ngọt, mọng nước, giòn và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Là loại trái cây giàu Vitamin A, C, E, trái cây mùa hạ Australia còn là nguồn cung cấp dồi dào chất xơ và kali.

 

Ngành nông nghiệp trái cây mùa hạ Australia vận hành theo các biện pháp tuân thủ nghiêm ngặt về an toàn sinh học và an toàn thực phẩm, được thiết kế để bảo vệ doanh nghiệp, khách hàng và người tiêu dùng và cuối cùng là đảm bảo trái cây có hương vị tươi ngon nhất khi được thưởng thức. Các biện pháp tuân thủ nghiêm ngặt này đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và bảo vệ thực vật ở mức cao nhất, đồng thời giữ vững những trách nhiệm giải trình và khả năng truy xuất nguồn gốc.

 

 

Hệ thống đảm bảo chất lượng của Australia giám sát và kiểm soát hình dạng, kích thước, màu sắc, độ ngọt, độ cứng và khuyết điểm của tất cả các loại trái cây. Sử dụng công nghệ phân loại tinh vi kết hợp với các quy trình và hệ thống kiểm soát chất lượng, những người nông dân tâm huyết của trái cây mùa hạ Australia có thể đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng nhất quán cho mỗi đơn hàng.

 

Các nhà sản xuất Australia có thể triển khai được tất cả những quy trình này bằng công nghệ quét và theo dõi được những những người trồng trọt trái cây mùa hạ Australia sử dụng trong suốt vòng đời của sản phẩm, bao gồm: Hái, đóng gói, xử lý và vận chuyển. Các nhà sản xuất Australia có thể cung cấp cho khách hàng khả năng truy xuất nguồn gốc sản phẩm từ cánh đồng đến bàn ăn.