Mang mùa xuân ấm đến cộng đồng sống chung HIV/AIDS

[Thuonghieuvacuocsong.com.vn] Ngày 8/1, Hội Phòng chống HIV/AIDS TPHCM cùng các nhóm xã hội thiện nguyện phối hợp tổ chức chương trình Hạt gạo chia đôi lần 11 tại Trung tâm Văn hóa quận 5 nhằm chăm lo tết cho trẻ bị ảnh hưởng HIV/AIDS.


Trong chương trình, ban tổ chức tặng 500 phần quà bao gồm 10kg gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, nước mắm, bánh, nước ngọt, lạp xưởng, hạt nêm… hỗ trợ cho các trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố.


Bên cạnh đó, ban tổ chức đã mở các gian hàng 0 đồng gồm đồ chơi, thú bông, quần áo… được quyên góp từ những người đồng hành, với tâm niệm “cũ người mới ta” và trao thêm niềm vui cho các em trong những ngày tết sắp đến. Các bé còn được tham gia giao lưu văn nghệ cùng nghệ sĩ, cùng tham gia các trò chơi dân gian. Thông qua hoạt động này, ban tổ chức mong muốn tuyên truyền, nâng cao ý thức về trách nhiệm của xã hội với những người yếu thế, đặc biệt là trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.


Đồng hành cùng chương trình có sự tham gia của Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Kim Duyên, Á hậu Thủy Tiên, Bùi Quỳnh Hoa, đạo diễn Thái Huỳnh, Quang Sơn, Lê Thu Trang, Đan Phượng, My Lê…

Hạt gạo chia đôi là hoạt động thường niên được các nhóm thiện nguyện Góp một bàn tay, Bầu Trời Xanh, Phòng khám Nhà Mình phối hợp tổ chức với sự bảo trợ của Hội Phòng chống HIV/AIDS TPHCM. Chương trình nhằm hỗ trợ quà tết cho trẻ và gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.


Theo ban tổ chức, trong những năm qua, chương trình còn chăm sóc cho hơn 200 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, theo dõi và tiếp bước các em trên con đường học tập qua chương trình Tiếp bước đến trường trao quà mỗi dịp đầu năm học mới, cũng như kịp thời hỗ trợ về sức khỏe.


Anh Nguyễn Anh Phong, Phó Chủ tịch Hội Phòng chống HIV/AIDS TPHCM, cho biết, năm 2022 tiếp tục là một năm nhiều khó khăn sau dịch bệnh, những biến động về kinh tế - xã hội cũng phần nào tăng thêm trở ngại cho cộng đồng và thách thức cho chính những nhà hảo tâm đồng hành với chương trình. Tuy nhiên, chương trình Hạt gạo chia đôi lần 11 đã mở rộng từ TPHCM đến các tỉnh lân cận, tạo niềm vui cho khoảng 1.000 gia đình nghèo bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại TPHCM và các tỉnh miền Tây như Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Cần Thơ, An Giang, Đồng Tháp để tất cả có một cái tết đủ đầy hơn.