Cơ hội cho ai lọt Top 3 Chương trình Giải trí Ấn tượng năm 2022?

[Thuonghieuvacuocsong.com.vn] Chương trình truyền hình thực tế về việc làm Cơ hội cho ai? – Whose chance? mùa 4 đã khép lại với tinh thần luôn đề cao và gìn giữ 3 giá trị cốt lõi là Phỏng vấn thật - Thương lượng thật - Việc làm thật.

Bằng tất cả sự nỗ lực và kiên định trong suốt hành trình ra mắt và chinh phục khán giả, vào ngày 30/12/2022 vừa qua, tin vui bất ngờ đã đến với Ban tổ chức, Nhà sản xuất Cơ hội cho ai? – Whose chance? khi tập phát sóng với chủ đề Cô gái dân tộc thiểu số thay đổi cuộc đời bằng con đường học vấn” vinh dự nằm trong Top 3 hạng mục Chương trình Giải trí Ấn tượng thuộc khuôn khổ Giải thưởng Ấn tượng VTV – VTV Awards 2022.


Đại diện BTC chia sẻ tuy không đạt được giải thưởng chung cuộc, nhưng với việc góp mặt trong danh sách đề cử của một Giải thưởng uy tín của Đài truyền hình Quốc gia như VTV Awards đã là một sự công nhận, một niềm vinh dự và hạnh phúc, đền đáp cho những nỗ lực không ngơi nghỉ của ekip chương trình trong những ngày cuối năm này.


Quay trở lại với thông tin tổng kết mùa 3, theo thống kê, xuyên suốt 14 tập của mùa 4 có 17 ứng viên đạt được thỏa thuận công việc trên chương trình.
Trong đó, phân nửa đạt được mức lương thỏa thuận từ 30 - 40 triệu đồng/tháng. Lưu Cẩm Văn, 33 tuổi, là ứng viên đạt thỏa thuận mức lương cao nhất chương trình ở mức 40 triệu đồng/tháng, hiện đã gia nhập DH Foods. Còn Tống Hương Giang, thỏa thuận lương 26,8 triệu đồng đã chuyển vào TPHCM sinh sống với sự hỗ trợ nhà ở và xe đi lại từ sếp Thắng Lợi Group.


Trong đó, hai sếp chiêu mộ được nhiều ứng viên nhất là bà Lưu Nga - Nhà sáng lập Thương hiệu Thời trang Elise, và ông Lê Đức Thuấn - Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Sản xuất Bảo Ngọc (BNA), cùng với 4 ứng viên.


Mặc dù chỉ tham gia ngồi ghế giám khảo ¾ tổng số mùa phát sóng (Từ mùa 2 đến mùa 4), tuy nhiên, theo thống kê từ BTC, Sếp Bảo Ngọc đã tuyển dụng thành công trên sóng truyền hình tổng cộng 16 ứng viên, cũng là vị Sếp “chốt deal” nhiều nhất của mỗi mùa tương ứng. Trong đó, có 5 ứng viên mùa 2 (2020), 7 ứng viên mùa 3 (2021) và 4 ứng viên mùa 4 (2022).


Xét về mức lương, có 8/17 ứng viên đạt được mức lương 30 - 40 triệu đồng/tháng.


Lưu Cẩm Văn, 33 tuổi, là ứng viên đạt thỏa thuận mức lương cao nhất chương trình ở mức 40 triệu đồng/tháng, được chiêu mộ bởi sếp Nguyễn Trung Dũng - Chủ Tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP DH Foods.


Thực tế, vị sếp trả lương hào phóng nhất chương trình phải kể đến sếp Lưu Nga, offer tới 50 triệu đồng cho một ứng viên không bằng cấp, profile khủng là Huỳnh Hà My, 31 tuổi, người đồng hành và phát triển kênh YouTube Best Ever Food Review Show, từ 20.000 người theo dõi đến hơn 8,5 triệu người theo dõi. Tuy nhiên, My không muốn rời xa gia đình ở TPHCM để ra Hà Nội cho nên đã từ chối offer của sếp Lưu Nga.


Ứng viên đạt thỏa thuận lương thấp nhất là Phạm Hồng Nhung, 22 tuổi, cô gái tốt nghiệp loại giỏi ĐH Bách Khoa TPHCM đã vượt qua đàn chị là du học sinh Úc. Nhung đạt được mức lương thỏa thuận ở mức 16 triệu đồng/tháng, với vị trí Nhân viên R&D và Quản lý Chất lượng tại DH Foods. Sau cam kết trên truyền hình, một số nhân sự đã về với doanh nghiệp tuyển dụng.Trịnh Hoàng Quân, 26 tuổi, tốt nghiệp ngành Kinh tế và Quản lý Đô thị, Đại học Kinh tế Quốc dân, hiện đã về với FPT Telecom của sếp Hoàng Nam Tiến, với vị trí Trưởng phòng phát triển Doanh nghiệp chi nhánh TPHCM, mức lương thỏa thuận 30.007.777 triệu đồng/tháng.


“Những ngày đầu khi về với FPT, mọi người không đối xử với tôi như một người từ truyền hình ra ngoài, mà đều có sự quan tâm, hỏi han”, Quân tâm sự.


Cấp trên của Quân, ông Lê Nam Dương - GĐ Trung tâm Kinh doanh dự án FPT Telecom - cho biết sau 6 tháng, công ty sẽ đánh giá và định hướng cho Quân dựa vào kết quả thực tế.


Phạm Huyền Trinh, 23 tuổi, cử nhân ngành Kinh tế Quốc tế trường đại học Kinh tế Quốc dân, sau chương trình đang đảm nhận vị trí Chuyên viên nội dung mạng xã hội Tập đoàn ASIM, mức lương 20 triệu đồng.


“Sau khi chốt deal, ban nhân sự của ASIM đã lập tức liên hệ với tôi để sắp xếp thời gian đến trao đổi công việc. Đây cũng là nơi có chính sách phúc lợi rất tốt. Sếp Trí là người tôi đã ngưỡng mộ, ở sếp có tinh thần truyền động lực rất lớn về sự sáng tạo, chinh phục cho mỗi nhân sự”, Trinh bày tỏ.


Sếp Vũ Minh Trí – Tổng Giám đốc Tập đoàn ASIM - cho biết Trinh là một Gen Z có tư duy rõ ràng hiếm có. Bạn hiểu rất rõ bạn muốn gì, biết gì và chưa biết gì.


Bên cạnh đó, các ứng viên như Lê Thanh Bình đã về với CTCP Đầu tư Sản xuất Bảo ngọc (BNA), Lưu Cẩm Văn về với DH Foods, du học sinh Nga Nguyễn Hoài Thu về với FPT Telecom.


Còn Tống Hương Giang, ứng viên thỏa thuận lương 26,8 triệu đồng cho vị trí Phó phòng Digital Marketing của Thắng Lợi Group, đã chuyển vào TPHCM sinh sống với sự hỗ trợ nhà ở và xe đi lại như lời hứa của sếp Nguyễn Thanh Quyền – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn.


Chương trình mùa 4 với sự dẫn dắt của MC Thành Trung, cùng sự tham gia của 6 Sếp quyền lực là những người trao cơ hội việc làm cho các ứng viên, bao gồm: Sếp Nguyễn Thanh Quyền – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thắng Lợi Group; Sếp Lê Đức Thuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Sản xuất Bảo Ngọc (BNA); Sếp Lưu Nga - Nhà sáng lập Thương hiệu Thời trang ELISE; Sếp Nguyễn Trung Dũng - Chủ Tịch HĐQT & Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần DH FOODS, Sếp Vũ Minh Trí – Tổng Giám đốc Tập đoàn ASIM và Sếp Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch HĐQT FPT Telecom.