'Bài học cuộc sống': Việc tử tế

[Thuonghieuvacuocsong.com.vn] Mỗi người là một tia nắng, sẽ góp những việc tốt dù là nhỏ bé của mình để tạo nên ánh mặt trời rực rỡ. Chỉ với 15 phút cuối tuần, đài THVL1 sẽ mang đến những giây phút đầy cảm động và những bài học ý nghĩa cho người xem.

Mỗi công việc đều sẽ là việc tử tế khi ta làm bằng chính sức lực và quyết tâm của mình. Câu chuyện của Dũng trong Bài học cuộc sống sẽ chứng minh cho điều này. 

Là người khiếm khuyết một cánh tay, lên Sài Gòn xin việc nhưng không may bị người ta lấy hết tài sản, Dũng đành ghé vào nhà bà Lành xin ít tiền. Thay vì ủng hộ cậu con trai giúp đỡ Dũng, bà Lành đã ngăn lại mà đưa ra yêu cầu. Bà Lành sẽ trả tiền công cho Dũng khi anh dọn hết đống đá trước nhà ra sau nhà. Công việc nặng nhọc như thế so với khả năng của Dũng cũng trở nên thật vất vả. 

 

9A08ECAE-95AD-4C41-BAB3-707435AF10F2.jpeg/

 

Điều đáng quý chính là công việc vẫn được thực hiện với cánh tay còn lại của Dũng. Sau hai giờ đồng hồ, Dũng được bà Lành trả công tận 500 ngàn, một ly nước lọc, một khăn sạch lau mồ hôi và cả một bài học lớn. Nếu không gặp được bà Lành, có lẽ Dũng không biết khả năng chịu đựng của mình tốt đến thế nào hay là cánh tay còn lại của anh kiên cường ra sao.

 

Bà Lành còn tốt bụng giới thiệu cho Dũng một công việc ở của hàng in ấn. Cứ mỗi một người lại xin tiền, bà Lành lại yêu cầu họ chuyển đống đá từ trước nhà ra sau nhà, rồi từ sau nhà ra trước nhà. Ấy vậy, chỉ mỗi Dũng là đồng ý thực hiện. 

 

72EFA6B5-D710-4B04-92C6-D8324DA5CC98.jpeg/

 

Hai mẹ con bà Lành cùng nhau vượt qua bao khó khăn, từng chỉ là một người mua phế liệu, ai gọi phụ gì mẹ con chị cũng nhận. Đùm bọc nhau qua bao khó khăn, cậu con trai cũng đã được ăn học đến nơi, bà Lành cũng khá giả lên nhiều. Bà Lành đã dùng trái tim ấm áp của mình để sưởi ấm những mảnh đời khó khăn như bà đã từng.

 

Chẳng những thế, hành động đó cứ mỗi ngày lan truyền, anh Dũng sau nhiều năm đã quay lại tìm bà Lành trong bộ đồ vest, trở thành chủ của một công ty, tạo cơ hội việc làm cho nhiều người khốn khó. 

 

AF5A26F6-6A11-4ED2-9BE1-DD8226F01691.jpeg/

 

Cuộc sống trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn khi chúng ta biết sống vì người khác. Chẳng thể có một ngày nắng ấm nếu những tia nắng nhỏ không đứng lại gần nhau, chẳng thể có một cuộc đời hạnh phúc nếu ta chỉ tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình.

 

B9ABE8AF-4042-4790-B103-B24709DD5B7F.jpeg/

 

Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.