Đội tuyển làm nên lịch sử tại World Cup 2022, CĐV Ma Rốc gây bạo loạn

[Thuonghieuvacuocsong.com.vn] Các cuộc bạo loạn đã nổ ra ở cả Bỉ và Pháp từ những người hâm mộ Ma Rốc sau khi tuyển quốc gia của họ đoạt vé vào vòng 1/8 World Cup 2022.


18 người đã bị cảnh sát tạm giữ hôm 1/12 sau thành công của tuyển Ma Rốc. Pháo sáng đã đốt lên khắp nơi để ăn mừng và thậm chí còn được cho là đã sử dụng để tấn công cảnh sát.

CĐV Ma Rốc gây bạo loạn khắp nơi khi đội tuyển vào vòng 1/8 World Cup 2022 - ảnh 1


Hơi cay đã được sử dụng để cố gắng giải tán đám đông khiến một số đường phố ở thủ đô Brussels của Bỉ tạm thời bị phong tỏa. Các cuộc ăn mừng của CĐV Ma Rốc cũng diễn ra ở Antwerp, nơi 35 người được cho là đã bị bắt với 3 cảnh sát bị thương.

Những cuộc xuống đường ăn mừng kiểu bạo lực diễn ra sau chiến thắng ấn tượng 2-1 của Ma Rốc trước Canada trong lượt trận cuối bảng F hôm 1.12. Kết quả này giúp đội bóng châu Phi vượt qua vòng bảng World Cup lần đầu tiên kể từ năm 1986.

CĐV Ma Rốc gây bạo loạn khắp nơi khi đội tuyển vào vòng 1/8 World Cup 2022 - ảnh 2


Ma Rốc đứng đầu bảng F sau khi đánh bại Bỉ và hòa Croatia. Nhưng họ phải đối mặt với một thách thức khó khăn ở vòng 1/8 khi đối đầu Tây Ban Nha, đội đứng thứ 2 bảng E.

Tuyển Tây Ban Nha đã sớm được coi là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch World Cup 2022 sau khi hủy diệt Costa Rica với tỷ số ấn tượng 6-2 trong trận ra quân vòng bảng. Họ đã bị Đức cầm hòa 1-1, nhưng sau đó bất ngờ thua Nhật Bản 1-2.