'Mẹ chồng tôi': Điều tất yếu

[Thuonghieuvacuocsong.com.vn] “Mẹ chồng tôi” - phim ngắn cuối tuần phát trên THVL1 mang đến cho người xem những câu chuyện xúc động qua diễn xuất của Hạnh Thúy. Một câu chuyện về tình mẹ, người luôn khiến ta dễ rơi nước mắt vì những hi sinh thầm lặng.

 

 

Là một cặp vợ chồng trẻ, anh Toàn và chị Như khá vất vả trong việc quán xuyến gia đình và con cái. Anh Toàn đi làm về phải phụ vợ công việc nhà, chị Như lại khá “stress” với việc chăm con. Cả hai đành nhờ bà nội giúp đỡ, nhưng không ngờ rằng bà Tư (Hạnh Thúy) lại lấy lương như bao người khác. Điều kiện đặt ra là 6 triệu đồng một tháng, ngày 20 hằng tháng phải đưa lương cho bà và 1 tháng sẽ cho bà về quê một ngày.

 

Từ ngày có bà nội cu Bin, mọi công việc nhà ngăn nắp đâu vào đấy, nhất là thằng cu Bin, nó được bà nội cưng hết thảy. Ba má cu Bin cũng được bà nội bồi bổ với những món ăn đa dạng.

 

Ấy vậy, vợ chồng anh Toàn có phần hơi khó chịu khi phải đưa lương cho bà nội vì nghĩ bà Tư tính toán với con cái quá đà. Những cuộc cãi vã cũng dần xuất hiện giữa anh Toàn và chị Như, vì cứ đến ngày 20 hằng tháng là bà Tư phải lấy lương, chậm một ngày cũng không được. Có hỏi thế nào thì bà Tư vẫn không trả lời vì sao bà lại làm thế.

 

Cuộc sống gia đình nhà cu Bin cứ thế thấm thoát 3 năm, cu Bin đã đi học, cũng đến ngày bà Tư phải về quê. Tất cả mọi lời năn nỉ từ vợ chồng chị Như vẫn không ngăn được bà nội, bà dứt khoát về khi cu Bin đi học, vì có thằng bé thì bà chẳng nỡ mà đi.

 

Tháng sau, bà Tư lên thăm cháu nội, bà mang biết bao đồ quê lên cho nó. Ba mẹ thằng Bin thì có hẳn bất ngờ khác lớn hơn, họ chẳng biết rằng suốt 3 năm qua bà Tư không tiêu lấy một cắc của họ mà ầm thầm gửi ngân hàng 6 triệu mỗi tháng. Bà thấy các con tiêu xài hoang phí, bà đành làm thế để tích góp cho các con một số vốn để làm ăn.

 

Lúc đó họ đã hiểu, trên đời này chỉ có ba mẹ thôi, duy nhất hai người họ yêu thương mình không tính toán điều gì. Vậy nên đừng tiếc với ba mẹ, mình càng cho ba mẹ nhiều, mình càng thấy tình yêu của mình so với sự hi sinh của họ là bé nhỏ.