H’Hen Niê tiếp tục đồng hành cùng người sống chung với HIV

[Thuonghieuvacuocsong.com.vn] H’Hen Niê hy vọng dùng tiếng nói để lan tỏa thông điệp ngưng kỳ thị với những người sống chung với HIV/AIDS.Hôm 30.11, Hoa hậu H’Hen Niê góp mặt tại ngày hội Sống trọn vẹn 2022 - Từng phút giây, từng hơi thở. Chương trình nhằm hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bệnh AIDS 1.12.


Tại sự kiện, hàng loạt hoạt động, tọa đàm được tổ chức góp phần tăng cường các hoạt động dự phòng trước lây nhiễm HIV (PrEP), xét nghiệm, điều trị sớm HIV/AIDS,…


Được biết, Hoa hậu H’Hen Niê đã có hơn 5 năm đồng hành cùng Hội Phòng chống HIV/AIDS TP.HCM. Người đẹp tâm đắc nhất là hành trình kêu gọi “Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử người sống với HIV và người ảnh hưởng bởi HIV/AIDS” mà cô đồng hành thời gian qua.“Bằng sức ảnh hưởng của mình, bằng mạng xã hội, tôi đã lan tỏa đến cộng đồng các thông tin, thông điệp về sống không kỳ thị những người có HIV/AIDS. Tôi sẽ dành tâm huyết, thời gian của mình để tiếp tục đồng hành với những người sống chung với HIV”, H’Hen Niê chia sẻ.


Để lan tỏa thông tin thông điệp chống kỳ thị cộng đồng HIV/AIDS, ban tổ chức chương trình đã tổ chức nhiều hội thảo bổ ích như: Kì thị đối với người sống với HIV: còn hay không?, Vai trò của cộng đồng trong nâng cao chất lượng dịch vụ y tế về HIV,…Đặc biệt, hoạt động Vì hiểu mà đến giúp người tham gia hiểu rõ hơn về những rào cản, khó khăn của người có HIV. Đồng thời, đây là dịp để những người có HIV chia sẻ và lên tiếng về những bất cập trong đời sống. Ngoài ra, sự kiện còn kêu gọi các văn nghệ sĩ, cơ quan truyền thông góp phần lan tỏa và hưởng ứng phong trào Ngưng kỳ thị.


Anh Nguyễn Anh Phong - Phó Chủ tịch Hội Phòng chống HIV/AIDS TP.HCM bày tỏ lạc quan và hy vọng đại dịch AIDS sớm được đẩy lùi vào năm 2030 theo mục tiêu 95-95-95 mà Sở Y tế TP.HCM đã đặt ra. Thời gian tới, TP.HCM sẽ tập trung vào những nhóm người có nguy cơ cao bằng cách đẩy mạnh các dịch vụ dự phòng, tăng cường xét nghiệm, điều tra, truy vết nhằm chặt đứt chuỗi lây truyền trong cộng đồng.