'Con trai ông trùm kim cương': Kế hoạch lừa đảo giật gân như phim, qua mặt hàng loạt cô gái nhẹ dạ cả tin

[Thuonghieuvacuocsong.com.vn] Ở phần phim trước, khán giả đang theo dõi dòng hồi tưởng của Lan sau khi cô tự tử bất thành. Sở dĩ nữ giám đốc hành động dại dột như vậy là do đã rơi vào bẫy tình của gã siêu lừa đẹp mã – Lê Đình Hiếu. 


Trót tin tưởng vào những lời ngon tiếng ngọt của “con trai ông trùm kim cương ở Mỹ”, Lan đã dồn hết vốn liếng công ty và tiền cọc của khách hàng để đưa hết cho người tình, đổi lại là niềm tin mù quáng vào viễn cảnh tươi đẹp cùng hắn. Đắng lòng thay, sau khi lấy được tiền Hiếu liền lộ rõ bản chất lọc lừa của mình, “đá” Lan không chút đắn đo.

Thả con săn sắt, bắt con cá rô

Chấp nhận chia sẻ thông tin với cơ quan điều tra, Lan đã bật mí nhiều chuyện động trời về kế hoạch lừa đảo tinh vi của Hiếu. Sau khi hẹn gặp Lan ở một khách sạn nơi vắng vẻ, Hiếu và Long liền thực hiện kế hoạch, dàn cảnh bị bọn sát thủ đánh úp, phải vội vã tháo chạy bỏ Lan lại, nhưng vẫn nhớ mang theo bọc tiền vừa được người yêu đưa cho. Hoảng sợ vì chứng kiến cảnh đánh nhau hỗn loạn, Lan không còn sáng suốt như khi điều hành công ty nữa. Đầu óc cô lúc này chỉ có mỗi suy nghĩ về sự an nguy của người tình, không hề bận tâm đến số tiền 500 triệu mà cô vừa xoay sở theo yêu cầu của Hiếu. Không để cô đợi lâu, chỉ 3 ngày sau tên Hiếu liền thực hiện bước tiếp theo trong kế hoạch lừa đảo táo bạo của mình.

4FDBBAAF-8AD5-4E96-AB78-33FF4AD20398.png/

 


6C264124-BBA4-4A9F-856D-17570855CB2C.png/


Long chủ động liên lạc với Lan theo lệnh của Hiếu, đưa cô đến một căn biệt thự sang trọng ở ngoại ô thành phố. Đồng thời yêu cầu cô ra mặt đứng tên thuê căn biệt thự này để cô và Hiếu ở tạm, tránh bọn sát thủ. Để tăng độ tin cậy của con mồi, Hiếu chuẩn bị số tiền lớn để Long đưa cho Lan, nhiều hơn cả số tiền lừa lấy được 3 hôm trước.

Chính vì vậy mà Lan không hề mảy may nghi ngờ Hiếu, nhất nhất tin vào những điều mà Long nói, ký hợp đồng thuê nhà và đợi Hiếu tìm đến. Quả nhiên, đòn đánh tâm lý của Hiếu vô cùng hiệu quả, hắn dễ dàng bịa ra câu chuyện bị đóng băng tài khoản trong khi đang cần số tiền lớn để mua bảo hiểm và kinh doanh kim cương. Lan từng bước bị đưa vào tròng mà không hề cảnh giác, chấp nhận huy động tất cả tiền của được hơn 2 tỷ để đóng gói bảo hiểm giá trị cao cho người yêu.

Trở thành sát nhân máu lạnh vì muốn đổi đời

Kế hoạch lừa đảo diễn ra không chút sai sót và suýt đã thành công trót lọt nếu không có sự cố bất ngờ xảy đến. Hiếu và Long đã lừa tình, gạt tiền của không ít cô gái từ Nam chí Bắc, nhưng chỉ có Lan với tấm chân tình của mình đã khiến Long cảm thấy cắn rứt lương tâm. Long lén lấy số tiền lừa được để trả lại Lan nhưng bị Hiếu phát hiện, trong lúc giằng co Hiếu đã vô tình giết chết Long. Ngay lập tức, tên Hiếu nảy ra ý tưởng về một cú lừa còn kinh khủng hơn để hốt trọn số tiền bảo hiểm đến 20 tỷ. Đây cũng là khi thân thế của “con trai ông trùm kim cương” bị bại lộ.

9B215E91-F021-4984-BE74-175E57E9580B.png/


Hóa ra, Hiếu và Long chỉ là những thanh niên vô công rỗi nghề ở miền quê nghèo. Ôm mộng làm giàu nhanh chóng mà không phải tốn công sức, cả hai quyết chí rời quê nhà lên thành phố xa hoa để “khởi nghiệp” làm “lừa đảo chuyên nghiệp”.

Mọi chuyện vẫn diễn ra theo kế hoạch của cả hai cho đến khi Long muốn hoàn lương rồi bị chính người bạn thân của mình sát hại. Cha Hiếu làm nghề bốc mộ, đã chỉ cho hắn phi tang xác Long bằng cách dùng xăng pha dầu để thiêu, rồi rải bột chuyên dùng khi bốc mộ lên thi thể để phân hủy xương và răng. Qua đó Hiếu có thể giả vờ đóng vai nạn nhân, chiếm trọn số tiền bảo hiểm cực lớn. Mọi người đều tin rằng cái xác cháy đen được tìm thấy là của Hiếu, cho đến khi một manh mối quan trọng được phơi bày.

154BDE0D-C32F-4F64-8BD3-C42A32F23504.png/


Một đoạn camera an ninh tại căn biệt thự đã được cơ quan điều tra khôi phục, cho thấy Hiếu và Long xảy ra xung đột, sau đó Hiếu là người duy nhất rời khỏi hiện trường. Biết được mục đích của hung thủ, các điều tra viên bày ra một cái bẫy khiến Hiếu phải xuất đầu lộ diện. Số tiền 20 tỷ bảo hiểm được chi trả ngay lập tức cho gia đình Hiếu, cơ quan điều tra cũng túc trực ngày đêm chờ Hiếu lộ mặt.

Quả nhiên, kẻ thủ ác không thể chiến thắng lòng tham của mình, Hiếu mò về nhà để lấy tiền và ngay lập tức bị tóm gọn. Kẻ giết người rồi cũng phải bị trừng trị đích đáng, chỉ có các nạn nhân của Hiếu sẽ mãi bị ám ảnh tâm lý và có lẽ sẽ không còn niềm tin vào một tình yêu đích thực nữa. 

18464C38-E318-4613-98F2-1EDADD099820.png/B72995FB-F0A8-4D18-B030-C51D77F52CAD.png/


Mời quý vị khán giả hãy đón xem Kẻ thủ ác được phát sóng vào 21 giờ 30 phút thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh THVL1 để cùng theo dõi diễn biến những vụ án gay cấn, hồi hộp phỏng theo những sự kiện có thật nhé.