CapitaLand Development thắng hai giải thưởng tại giải thưởng bất động sản châu Á PropertyGuru

[Thuonghieuvacuocsong.com.vn] Tại chung kết giải thưởng bất động sản châu Á PropertyGuru 2022 vừa được tổ chức vào ngày 9-12, CapitaLand Development (CLD), nhánh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand được vinh danh hạng mục “Dự án nhà ở xuất sắc” và “Dự án nhà ở thân thiện với môi trường xuất sắc” cho Sycamore, dự án nhà ở quy mô lớn đầu tiên của CLD tại Việt Nam.


Đây là lần thứ ba CLD được xướng tên tại giải thưởng bất động sản châu Á PropertyGuru, một trong những giải thưởng uy tín quy tụ những nhà phát triển bất động sản hàng đầu trong khu vực để trao danh hiệu “Xuất sắc khu vực châu Á”.

 

 

Thành tích của CLD tại giải thưởng bất động sản châu Á PropertyGuru nối tiếp loạt chiến thắng gồm “Dự án nhà ở xuất sắc”, “Thiết kế quy hoạch tổng thể nhà ở xuất sắc” và “Dự án nhà ở thân thiện với môi trường xuất sắc” dành cho Sycamore vào tháng 10-2022 tại giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru 2022. Trong khuôn khổ giải thưởng này, CLD còn vinh dự đạt “Chứng nhận đặc biệt về Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp”.

 

Ông Ronald Tay, Tổng Giám đốc của CLD (Việt Nam) chia sẻ: “Các giải thưởng nhận được một lần nữa khẳng định cam kết của CLD trong việc kiến tạo những dự án chất lượng hàng đầu cho những chủ nhân thời thượng và quan tâm đến môi trường. Là một chủ đầu tư có trách nhiệm, phát triển bền vững là yếu tố cốt lõi trong các hoạt động của CLD. Chúng tôi tích hợp các giải pháp xây dựng không gian xanh ngay từ giai đoạn thiết kế nhằm thúc đẩy lối sống bền vững. Sở hữu bề dày phát triển trong hơn 28 năm qua tại Việt Nam, CLD luôn nỗ lực mang đến những dự án với thiết kế mang đẳng cấp quốc tế trong hành trình trở thành chủ đầu tư được tin chọn hàng đầu.”

 

Sycamore tọa lạc ở vị trí chiến lược tại Thành phố mới Bình Dương, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30km. Với tổng diện tích 18,9 ha, dự án nhà ở quy mô lớn đầu tiên của CLD dự kiến sẽ có hơn 3.700 căn hộ và nhà ở sở hữu lâu dài được xây dựng tại các dự án thấp tầng, trung tầng và cao tầng, mang đến không gian sống chất lượng cho khoảng 13.000 cư dân. Sycamore dự kiến sẽ ra mắt vào Quý 2-2023, với giai đoạn đầu dự kiến hoàn thành vào năm 2024 và toàn dự án dự kiến hoàn thiện vào năm 2027.

 

Hướng đến lối thiết kế cao cấp theo phong cách nghỉ dưỡng, Sycamore bao gồm bảy phân khu có lối vào riêng. Hai phân khu gồm những tổ hợp nhà liền kề, nhà song lập và biệt thự rộng rãi với câu lạc bộ và sân vườn riêng. Bốn phân khu gồm các tòa tháp 24 tầng dành cho những cư dân yêu thích tận hưởng không gian cao tầng, đi cùng với các tiện ích ăn uống và các cửa hàng bán lẻ như cửa hàng tiện lợi, quán cà phê, nhà hàng và spa. Phân khu thứ bảy sẽ được thiết kế dưới dạng chung cư 10 tầng.

 

 

Các đặc tính bền vững và thân thiện với môi trường sẽ được tích hợp vào dự án, giúp thu hút các chủ nhân tương lai của Sycamore. Điển hình như công viên trung tâm rộng 10.000 m2 nằm trong phân khu nhà ở trung tầng sẽ là điểm đến lý tưởng để cư dân kết nối cộng đồng và thư giãn. Sycamore còn mang đến nhiều không gian xanh góp phần làm dịu nhiệt độ môi trường xung quanh và cải thiện sức khỏe của cư dân an cư nơi đây.

 

Cơ sở hạ tầng giao thông bền vững sẽ được phát triển để khuyến khích cư dân hướng đến lối sống bền vững. Sycamore sẽ là dự án có cơ sở hạ tầng dành cho xe điện đầu tiên tại Thành phố mới Bình Dương. Làn đường dành cho xe đạp và vỉa hè thân thiện với người đi bộ cũng sẽ được xây dựng để khuyến khích cư dân để xe ô tô và xe máy ở nhà khi di chuyển ở quãng đường ngắn. Hệ thống xe điện cũng được trang bị cho cư dân khi di chuyển giữa hai phân khu nhà ở thấp tầng. Nước mưa sẽ được thu gom và tái sử dụng để tưới cho công viên và các không gian xanh khác. Sycamore còn kỳ vọng đạt chứng nhận EDGE từ IFC, Thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới.

 

CapitaLand Development (CLD) là nhánh phát triển bất động sản của Tập đoàn CapitaLand, với danh mục đầu tư trị giá khoảng 21,3 tỷ đô la Singapore tính đến ngày 30 tháng 09 năm 2022. CLD sở hữu năng lực phát triển sâu rộng các khối tài sản đa dạng, bao gồm các dự án tích hợp, khu bán lẻ, khu tích hợp văn phòng, khu dân cư và nhà ở, khu thương mại, khu công nghiệp, các khối hậu cần và trung tâm dữ liệu.

 

CLD (Việt Nam) giám sát và phát triển hoạt động kinh doanh đầu tư và phát triển của CLD tại Việt Nam, một trong những thị trường cốt lõi của CLD, nơi Tập đoàn đã xây dựng sự hiện diện rộng rãi trong hơn 28 năm. Danh mục đầu tư của CLD tại Việt Nam bao gồm 1 khu bán lẻ, 1 dự án mô hình SOHO – dòng sản phẩm kết hợp hài hòa văn phòng làm việc và chốn nghỉ ngơi, 2 dự án phức hợp và hơn 13.000 căn hộ chất lượng tại 17 dự án nhà ở tại Hà Nội và TP.HCM. Với chuyên môn vững vàng về quy hoạch tổng thể, quy hoạch đất và phát triển dự án, đơn vị đã giành được nhiều giải thưởng uy tín bao gồm giải thưởng Bất động sản Châu Á - Thái Bình Dương, giải thưởng Bất động sản Châu Á PropertyGuru, giải thưởng Bất động sản Việt Nam PropertyGuru và giải thưởng Rồng Vàng.

 

Vượt trên mục tiêu phát triển dự án bất động sản, CLD mong muốn trở thành sự lựa chọn hàng đầu về chủ đầu tư của mọi đối tác và khách hàng, góp phần tô điểm cuộc sống và nâng tầm cộng đồng. Doanh nghiệp cam kết tiếp tục kiến tạo nên những không gian làm việc, sinh sống và vui chơi chất lượng cho cộng đồng, thông qua các giải pháp bền vững và sáng tạo.

 

Theo phương châm phát triển của Tập đoàn, CLD đặt tính bền vững làm cốt lõi cho các hoạt động kinh doanh. CLD đồng hành cùng Tập đoàn thông qua những hoạt động đóng góp cho các vấn đề môi trường và phúc lợi xã hội của cộng đồng tại các nước có sự hiện diện của Tập đoàn, nhằm mang lại giá trị kinh tế lâu dài cho các bên hữu quan.