Tập đoàn PropertyGuru báo cáo kết quả kinh doanh quý 3/2022

[Thuonghieuvacuocsong.com.vn] Singapore - ngày 21/11/2022 - PropertyGuru Group Limited (NYSE: PGRU) - Tập đoàn công nghệ bất động sản (“PropTech”) hàng đầu Đông Nam Á đã công bố kết quả tài chính quý 3/2022 kết thúc vào ngày 30/9/2022. Doanh thu quý 3/2022 đạt 34.6 triệu SGD, tăng 47% so với quý 3/2021. Lỗ ròng và lợi nhuận điều chỉnh trước thuế và khấu hao lần lượt là 7.4 triệu SGD và 5.7 triệu SGD. Trong khi đó, ở cùng kỳ năm 2021, PropertyGuru có lỗ ròng và lỗ điều chỉnh trước thuế và khấu hao lần lượt là 9.6 triệu SGD và 1.5 triệu SGD.

 

 

Ông Hari V. Krishnan - CEO Tập đoàn PropertyGuru cho biết: “Kết quả quý 3 của chúng tôi cho thấy rằng PropertyGuru đã có thể tạo ra hiệu quả kinh doanh tốt ngay cả khi một số thị trường trọng điểm bắt đầu đối mặt với những thử thách từ các điều kiện kinh tế phức tạp đang diễn ra trên toàn cầu.

 

Trong quý 3/2022, chúng tôi đã triển khai nhiều sản phẩm hơn tại các thị trường trọng điểm. Điều quan trọng là vào tháng 10, chúng tôi chào đón thương vụ sáp nhập đầu tiên sau khi niêm yết - Công ty công nghệ dịch vụ gia đình Sendhelper có trụ sở tại Singapore, đã gia nhập đại gia đình PropertyGuru,”.

 

Ông Krishnan nhấn mạnh thêm. “Điều này thể hiện sự cam kết tiếp tục thực hiện sứ mệnh và gia tăng giá trị của PropertyGuru sẽ cho phép chúng tôi mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho khách hàng khi họ đang thích nghi với những thay đổi của thị trường. Chúng tôi nhận thấy khoản đầu tư liên tục của Tập đoàn vào các cải tiến sẽ giúp khách hàng đối phó thành công với những yếu tố bất định trong thời gian ngắn, và tôi cũng nhận ra rằng các công ty tốt và sản phẩm tốt sẽ thể hiện được giá trị thực trong những giai đoạn khó khăn.””

 

Ông Joe Dische, Giám đốc Tài chính Tập đoàn PropertyGuru bổ sung thêm: “Quý 3 vừa qua, PropertyGuru lại có thêm một quý thành công khi đạt kết quả kinh doanh đầy ấn tượng, doanh thu tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng với mức tăng 47% so với cùng kỳ năm trước, trong khi các biện pháp tối ưu chi phí đã giúp cải thiện lợi nhuận điều chỉnh trước thuế và khấu hao. Chúng tôi giữ được động lực bởi khả năng thâm nhập thị trường của mình khi bước vào quý cuối cùng của năm 2022 mặc dù chúng tôi cũng hiểu rằng những trở ngại của thị trường trong ngắn hạn do áp lực lạm phát toàn cầu và các phản ứng của Chính phủ sẽ cần được theo dõi một cách chặt chẽ. Mặc dù tin tưởng vào nền tảng vững chắc của các hoạt động kinh doanh trong dài hạn và tiềm năng tăng trưởng mà chúng mang lại, nhưng chúng tôi cũng hiểu rằng thị trường hiện tại đòi hỏi việc điều hành hoạt động kinh doanh hàng ngày phải cực kỳ nỗ lực và hiệu quả.”

 

Triển vọng năm 2022

 

PropertyGuru dự kiến doanh thu năm 2022 nằm trong khoảng từ 134 triệu SGD đến 138 triệu SGD. Tập đoàn cũng dự kiến lợi nhuận điều chỉnh trước thuế và khấu hao sẽ rơi vào khoảng từ 8 triệu SGD đến 12 triệu đô SGD, do Ban lãnh đạo đang vận hành để cân bằng bối cảnh thị trường hiện tại với các mục tiêu kinh doanh dài hạn.

 

VỀ TẬP ĐOÀN PROPERTYGURU

 

PropertyGuru là Tập đoàn công nghệ bất động sản hàng đầu Châu Á và là điểm đến ưa thích của hơn 44 triệu người tìm kiếm bất động sản mỗi tháng để tìm kiếm và sở hữu ngôi nhà mơ ước. PropertyGuru cung cấp cho người dùng hơn 3,5 triệu tin đăng bất động sản mỗi tháng, thông tin thị trường và các giải pháp giúp họ tự tin đưa ra các quyết định liên quan đến bất động sản tại khắp Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam.

 

PropertyGuru.com.sg ra mắt vào năm 2007 và kể từ đó, Tập đoàn PropertyGuru đã biến hành trình bất động sản trở nên minh bạch hơn cho những người tìm kiếm bất động sản ở Đông Nam Á. Trong 15 năm qua, Tập đoàn đã phát triển thành một công ty công nghệ bất động sản tăng trưởng cao với danh mục đầu tư mạnh mẽ gồm cổng thông tin bất động sản hàng đầu ở các thị trường trọng điểm; các ứng dụng di động đoạt giải thưởng; nền tảng cho vay trực tuyến PropertyGuru Finance PropertyGuru Finance, và một loạt các giải pháp doanh nghiệp hiện có trong PropertyGuru For Business, gồm nền tảng quản lý bán hàng chất lượng cao cho nhà phát triển bất động sản FastKey, DataSense, ValueNet, Các Giải thưởng, sự kiện và các ấn phẩm truyền thông trên khắp Châu Á.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập : PropertyGuruGroup.com; PropertyGuru Group on LinkedIn.