'Nhã nhạc’ trang phục dân tộc ấn tượng Nguyễn Nga mang đến Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2022

[Thuonghieuvacuocsong.com.vn] Bộ trang phục dân tộc mang tên ‘Nhã nhạc’ được thiết kế vừa tinh xảo vừa chứa đựng giá trị truyền thống cốt lõi văn hóa Việt.


Phần trình diễn trang phục dân tộc luôn là một trong những phần thi được chờ đợi nhất tại cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2022. Từng người đẹp góp mặt tại cuộc thi sẽ mang đến một bộ trang phục tiêu biểu cho nền văn hóa, biểu tượng hay đặc trưng của quốc gia, lãnh thổ đó giới thiệu cho bạn bè năm châu. Năm nay, đại diện của Việt Nam là Á hậu Nguyễn Nga đã mang đến cuộc thi bộ quốc phục cầu kì và hứa hẹn để lại nhiều ấn tượng cho bạn bè thế giới.

Mới đây, Á hậu Nguyễn Nga và ekip đã có những tiết lộ xoay quanh trang phục dân tộc mà cô sẽ mang đến "chinh chiến" tại cuộc thi Miss Tourism International 2022 (Hoa hậu Du lịch Quốc tế). Theo đó, người đẹp cho biết, cô sẽ sử dụng trang phục ‘Nhã nhạc’ của NTK Đoàn Phúc Thiện.

7C7A5321.jpeg/

 


7C7A5342.jpeg/

 

Dáng dấp của những giá trị cốt lõi trong văn hóa Nhã nhạc cung đình Huế - Di sản văn hóa cố đô nổi tiếng, cùng với đó vẻ đẹp tri thức vốn có của Á hậu Nguyễn Nga đã được NTK Đoàn Phúc Thiện gửi gắm thông qua trang phục dân tộc lần này của đại diện Việt Nam.

Lấy cảm hứng từ Nhã nhạc cung đình Huế - di sản phi vật thể và truyền thống của nhân loại được Unesco công nhận. Bộ trang phục bao gồm chiếc áo dài được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của áo dài Nhật Bình đính kết lấp lánh mang đến hiệu ứng ánh sáng sân khấu cao, phần mấn với những chi tiết đôi chim phượng uốn lượn và phần khung phía sau với hình ảnh mặt trời với tone vàng gold toát lên sự quyền lực và điểm thêm đó hai loại nhạc cụ là “đàn Nguyệt” và “đàn Tỳ Bà”. 

7C7A5378.jpeg/

 


7C7A5392.jpeg/

 

Chia sẻ về bộ trang phục này, NTK Đoàn Phúc Thiện cho biết: ‘Sự khác biệt nằm ở các chi tiết đính kết tỉ mỉ, tinh tế, giúp bộ trang phục vừa tôn dáng vừa tỏa sáng được trên sân khấu lớn. Bộ trang phục được hoàn thành kì công trong vòng một tháng với sự chuẩn bị và góp sức từ ekip. Qua đó giúp chúng ta hình dung được những vẻ đẹp di sản quý giá của Việt Nam. 

 

Với mong muốn, tôn vinh và quảng bá ‘Nhã nhạc cung đình Huế’ ra thế giới, Á hậu Nguyễn Nga hy vọng thông qua bộ trang phục dân tộc lần này sẽ quảng bá tốt hơn khi nhã nhạc cung đình Huế đã được UNESCO công nhận là Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại vào năm 2003".

7C7A5397.jpeg/

 

Sau 3 ngày thi và có mặt tại Malaysia, Á hậu Nguyễn Nga chia sẻ: “Những ngày qua Nga nhìn thấy rất rõ không khí cuộc thi với hơn 50 quốc gia tham dự, vì vậy Nga đang rất tự tin, cảm nhận nguồn năng lượng dồi dào, tâm lý thoải mái và đã hoàn toàn sẵn sàng chinh phục những vòng thi phụ của Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2022. 

Nga đã có thời gian chuẩn bị và tập luyện chu đáo, trước áp lực cạnh tranh cao và khốc liệt của cuộc thi, Nga càng trân trọng từng khoảnh khắc được là đại diện của Việt Nam tại Miss Tourism International 2022. Năm nay nhiều quốc gia đầu tư mạnh và thí sinh tiềm năng, vì vậy Nga sẽ nỗ lực, cố gắng hết mình để không phải hối tiếc bất cứ điều gì”.