'Cơ hội cho ai': Tốt nghiệp đại học loại giỏi, ứng viên sinh năm 1999 được chốt lương 25 triệu/tháng

[Thuonghieuvacuocsong.com.vn] 4 ứng viên tham gia tranh tài trong tập 10 Cơ hội cho ai - Whose Chance mùa 4. Cặp đôi đầu tiên là Lê Thu Huyền, 23 tuổi đến từ Thanh Hóa, tốt nghiệp cử nhân loại giỏi chuyên ngành Kinh tế đối ngoại tại trường Đại học Ngoại thương.


Thu Huyền sở hữu 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông marketing và truyền thông nội bộ. Đặc biệt cô còn đạt được giải thưởng nhân viên xuất sắc năm 2021 và là đại diện công ty thuyết trình và cùng tập thể đạt giải thưởng Sao Khuê 2021. Ngoài ra Thu Huyền làm hỗ trợ tư vấn phát triển thương hiệu tuyển dụng cho một tập đoàn Thực phẩm và đồ uống (F&B) tại Việt Nam.


Nguyễn Ngọc Quyên, 24 tuổi đến từ thành phố Hồ Chí Minh. Ngọc Quyên là sinh viên năm cuối Học viện Hàng không Việt Nam và từng làm tiếp viên hàng không. Cô có hơn 3 năm làm việc trong lĩnh vực Sales và Marketing tại các trung tâm Anh ngữ với trình độ ngoại ngữ TOEIC 950.


Đặc biệt, Ngọc Quyên sở hữu thành tích đáng kể như giải nhì các cuộc thi như đánh vần tiếng Anh Spelling Bee - Học viện Hàng không Việt Nam, cuộc thi hùng biện tiếng Anh Econ - Đại học Ngoại Thương và cuộc thi hùng biện tiếng Anh Voice of Youth - Học viện Hàng không Việt Nam.


Chủ đề phản biện của 2 ứng viên tại vòng Đối mặt là: 'Trào lưu FIRE - một lối sống với mục tiêu tự do tài chính và nghỉ hưu sớm đang được một bộ phận Gen Z trên Thế giới và Việt Nam ủng hộ. Bạn nghĩ sao về trào lưu này?'.


Là người trình bày quan điểm trước, Thu Huyền cho rằng FIRE (viết tắt của cụm từ Financial Independence, Retire Early) không phải là trào lưu, mà chính là lối sống. Nữ ứng viên hoàn toàn ủng hộ 2 chữ đầu FI - Financial Independence và không ủng hộ vế sau RE - Retire Early. Trong đó, để đạt được độc lập tài chính, cô cho rằng tùy theo tình huống của mỗi người, nhưng thường thì khi chúng ta sở hữu khối tài sản bằng 25 lần mức thu nhập một năm.


Cô nghĩ rằng Gen Z thời nay đang có một số quan điểm nhầm lẫn về FIRE, nghĩ rằng khi đạt được ngưỡng tự do tài chính thì sẽ ngưng làm việc, tiêu tiền và hưởng thụ. Ý kiến của Thu Huyền là khi chúng ta tự do tài chính, chúng ta có thể nghỉ làm công việc hiện tại, để tập trung cho đam mê, cũng như mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội, những việc mà khi còn chịu áp lực cơm áo gạo tiền, con người không thể thực hiện được.


'Các Sếp ở đây đều đã đạt được tự do tài chính, nhưng các Sếp vẫn làm việc, điều hành doanh nghiệp, xuất hiện tại chương trình để tìm kiếm nhân tài', nữ ứng viên Gen Z lấy các Sếp làm ví dụ minh chứng cho luận điểm của mình.Có suy nghĩ khác biệt với đối thủ, Ngọc Quyên hoàn toàn ủng hộ trào lưu FIRE. Nữ ứng viên cho rằng trào lưu này là động lực để bạn trẻ nỗ lực, cố gắng làm việc, chi tiêu hợp lý và biết cách tiết kiệm để hướng đến mục tiêu nghỉ hưu sớm, tận hưởng cuộc sống nhàn rỗi sau đó.


Cô cũng bổ sung, đối với những người xem làm việc là niềm vui, thì dù đã đạt độc lập tài chính, họ vẫn nên tiếp tục công việc của mình. 'Đối với những bạn trẻ có thu nhập thấp, để hướng đến tự do tài chính, các bạn nên có kế hoạch cân bằng giữa tiết kiệm và đầu tư', ứng viên 9x cho hay.


Kết thúc vòng Đối mặt, Thu Huyền giành chiến thắng tuyệt đối trước Ngọc Quyên với điểm số 5/5. Sau vòng Chinh phục, Thu Huyền nhận được 2 đèn xanh đến từ Sếp Dũng và Sếp Nga, vừa đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng Cơ hội cho ai. Mức lương kỳ vọng của Thu Huyền là 20 triệu đồng.


Nữ ứng viên nhận được lời mời làm việc vị trí chuyên viên marketing với mức lương 18 triệu đồng; vị trí Trưởng nhóm Phát triển mạng xã hội với mức lương 25 triệu đồng. Kết quả chung cuộc, Thu Huyền không dùng đến quyền thương lượng và quyết định nhận vị trí trưởng nhóm phát triển mạng xã hội.
Cặp đôi thứ hai tham gia tranh tài là Lê Thị Thủy, 33 tuổi đến từ Nghệ An. Cô tốt nghiệp khoa Việt Nam học chuyên ngành Hướng dẫn viên (Cao đẳng Thành Đô). Thủy sở hữu 11 năm quản lý cấp trung trong lĩnh vực thực phẩm đồ uống (F&B) và bán lẻ và quản lý gần 30 siêu thị tại Hà Nội. Trong đó, 3 năm liên tiếp đạt danh hiệu quản lý cống hiến tiên tiến cấp công ty. Đặc biệt năm 2018, cô đứng đầu miền Bắc về hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh và là giảng viên nội bộ công ty, tham gia đứng lớp đào tạo.


Trương Thanh Nhật, 27 tuổi đến từ Thái Bình, tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Anh có 3 năm kinh nghiệm làm việc tại tập đoàn kinh tế đa ngành, luân chuyển công việc trong các lĩnh vực: bán lẻ, giáo dục, thương mại điện tử, bất động sản. Ngoài ra Thanh Nhật còn sở hữu những thành tích nổi trội gồm 2 kỳ đạt chuyên viên kinh doanh xuất sắc tại công ty thương mại điện tử và trong 12 tháng làm việc, có 3 kỳ liên tiếp đạt nhân viên kinh doanh xuất sắc tại công ty ất động sản. Kết quả của phẩn tranh biện của cặp đôi ứng viên sẽ diễn ra trong tập 11 phát sóng ngày 12/11 trên kênh VTV3.