12 startup xuất sắc của SKSF 2022 sắp tranh tài tại Demo Day

[Thuonghieuvacuocsong.com.vn] Ngày 10/11, SK Group sẽ tổ chức Demo Day của chương trình SK Startup Fellowship 2022 (SKSF 2022). Đây là lần thứ ba chương trình được tổ chức kể từ năm 2020.


Top 12 startup SKSF 2022 được chọn lọc từ hàng trăm hồ sơ ứng tuyển, đã trải qua 6 tháng hỗ trợ chuyên sâu như đào tạo với chuyên gia, cố vấn 1:1 với người cố vấn (mentor), xây dựng mối quan hệ (networking) với hệ sinh thái là các nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm, tập đoàn...


Tại Demo Day, những startup xuất sắc của SKSF 2022 sẽ chia sẻ bức tranh toàn diện về doanh nghiệp. Thông qua đó, các tập đoàn, nhà đầu tư, quỹ đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư và đồng hành với các startup trong tiến trình tăng trưởng đột phá trong thời gian sắp tới. Cũng tại Demo Day, Hội đồng Giám khảo sẽ chọn ra tốp 4 startup xuất sắc nhất nhận khoản tài trợ trị giá 50.000 USD/startup; 8 startup còn lại cũng sẽ nhận được khoản tài trợ trị giá 16.000 USD/startup.Theo cập nhật từ ban tổ chức, sau 6 tháng tăng tốc cùng chương trình SKSF 2022, tốp startup SKSF 2022 đã có nền tảng tăng trưởng tốt để sẵn sàng cho quá trình mở rộng thị trường và tìm kiếm đối tác. Một số startup đã có những tin vui trong quá trình điều hành doanh nghiệp của mình, nhận được rất nhiều sự quan tâm hợp tác.


Chẳng hạn, Bizzi đã ký hợp tác chiến lược với Hội Doanh nhân trẻ TP HCM (YBA); Fundiin, VUIHOC được các quỹ đầu tư nội và ngoại rót vốn hàng triệu USD; BenKon, Selex Motors, Hi-tech Care Technology JSC, Realbox, Selly, SoBanHang, Cypher AI, CyberPurify, N2TP đã thiết kế được nền tảng trong việc phát triển kinh doanh và đạt được những tiến triển ấn tượng...


SK Startup Fellowship 2022 do SK Group - tập đoàn lớn thứ 2 tại Hàn Quốc (hoạt động trong các lĩnh vực năng lượng, viễn thông, linh kiện - vật liệu bán dẫn, công nghệ sinh học và các dịch vụ khác; là 1 trong 100 doanh nghiệp toàn cầu theo bình chọn của Fortune 500 - tổ chức.


Từ năm 2018, SK Group đã tích cực đầu tư vào thị trường Việt Nam thông qua các thương vụ lớn: đầu tư xấp xỉ 1 tỉ USD vào Vingroup, đầu tư hơn 1,2 tỉ USD vào Masan Group và các công ty thành viên... Năm 2020 Tập đoàn SK đã khởi động chương trình SK Startup Fellowship với mong muốn hỗ trợ trực tiếp cho startup và thể hiện cam kết đầu tư lâu dài vào thị trường Việt Nam.