Giải thưởng bất động sản Việt Nam ProperyGuru lần thứ 8

[Thuonghieuvacuocsong.com.vn] TP.HCM - ngày 21/10/2022, sau thời gian dài xét chọn với nhiều tiêu chí khắt khe, Giải thưởng bất động sản Việt Nam ProperyGuru lần thứ 8 (PropertyGuru Vietnam Property Awards - VPA) đã tổ chức lễ trao giải tại Gem Center, TP.HCM, thu hút sự tham gia của khoảng 500 lãnh đạo cấp cao trong ngành.

 

 

Công ty Cổ phần Phát triển Phú Mỹ Hưng lần đầu tiên đạt giải Nhà phát triển bất động sản (BĐS) xuất sắc nhất.

 

Keppel Land giành được 11 giải, và danh hiệu “Nhân vật BĐS của năm tại Việt Nam” đã được trao cho ông Joseph Low – Chủ tịch của Keppel Land (Việt Nam).

 

Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land, Công ty Cổ phần Phát triển BĐS Phát Đạt, Công ty Cổ phần BĐS Sơn Kim (SonKim Land), Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị và Khu đô thị Việt Nam Singapore (VSIP JSC), Công ty Cổ phần BĐS T&T Homes và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển BĐS TNR Holdings Việt Nam cũng thắng lớn ở hạng mục Nhà phát triển.

 

Sự kiện đã vinh danh những đóng góp và nỗ lực không ngừng của nhiều doanh nghiệp trong suốt thời gian qua với 62 hạng mục. Chương trình được tài trợ chính bởi Kohler, cùng sự hỗ trợ của Häfele Việt Nam, Saint-Gobain Việt Nam và Dulux Professional (AkzoNobel Việt Nam). Chương trình còn có sự đồng hành của đơn vị truyền thông chính thức Batdongsan.com.vn.

 

Danh hiệu Nhà phát triển xuất sắc nhất đã thuộc về Công ty Cổ phần Phát triển Phú Mỹ Hưng. Song song đó, đơn vị này cũng giành được nhiều giải thưởng danh giá bao gồm: Chứng nhận đặc biệt về Xây dựng và thiết kế bền vững, chứng nhận đặc biệt về Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR), chứng nhận đặc biệt về Xây dựng cộng đồng và giải thưởng dành cho dự án xây dựng khu đô thị Hồng Hạc.

 

Điểm sáng đêm Gala trao giải thuộc về Keppel Land với giải thưởng cao nhất và thêm 11 giải thưởng khác của chương trình, bao gồm cả danh hiệu Nhà phát triển các dự án phức hợp tốt nhất và Nhà phát triển các dự án BĐS bền vững nhất. Trong số các giải thưởng, dự án Infiniti đã mang về cho Keppel Land chiến thắng Dự án nhà ở tốt nhất Việt Nam, còn 2 dự án liên doanh của Keppel Land với Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long là Celesta Avenue và Celesta Heights lần lượt được vinh danh là Dự án nhà ở tốt nhất TP.HCM và Thiết kế kiến trúc chung cư đẹp nhất.

 

Ngài Joseph Low - chủ tịch Keppel Land (Việt Nam) - đã nhận tượng vàng cho giải thưởng Nhân vật BĐS của năm 2022 tại Việt Nam. Những đóng góp không ngừng của Joseph Low trong 3 thập kỷ lãnh đạo tại Keppel Land đã nhận được sự bình chọn của Ban biên tập Tạp chí PropertyGuru Property Report.

 

Các công ty thuộc VSIP (Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore) chiến thắng ở 5 hạng mục. Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP JSC) được vinh danh là Nhà phát triển Khu công nghiệp xuất sắc nhất. Trong khi đó, dự án Sun Casa Central của Công ty liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore đã đoạt giải Dự án phát triển nhà ở tốt nhất (Bình Dương), dự án The Habitat Bình Dương của Công ty TNHH Phát triển VSIP-Sembcorp Gateway đoạt giải Thiết kế kiến trúc chung cư đẹp nhất (Bình Dương), còn dự án BelHomes Hải Phòng của Công ty TNHH VSIP Hải Phòng đoạt giải Dự án nhà ở hoàn thiện tốt nhất.

 

Công ty Cổ phần Phát triển BĐS Phát Đạt đã kết thúc đêm Gala với 7 chiến thắng, nổi bật là danh hiệu Nhà phát triển Boutique tốt nhất. Riêng dự án Cadia Quy Nhơn của đơn vị này đã giành được tới 3 giải thưởng.

 

Hưng Thịnh Land nhận được giải thưởng Nhà phát triển cộng đồng tốt nhất và giành được 3 chiến thắng cho các dự án Merryland Quy Nhơn và Canal District - Merryland. Ngoài ra, tập đoàn Hưng Thịnh và công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land cùng được nhận chứng nhận đặc biệt.

 

Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền đã giành được 5 giải thưởng, bao gồm 2 chiến thắng với dự án The Privia. Công ty Cổ phần BĐS Sơn Kim (SonKim Land) giành được 4 giải thưởng, bao gồm danh hiệu Dự án chung cư cao cấp tốt nhất cùng giải thưởng Thiết kế nội thất chung cư hạng sang đẹp nhất cho dự án The 9 Stellars. Trong khi đó, tập đoàn CapitaLand Development được vinh danh cho Dự án nhà ở tốt nhất cùng Chứng nhận đặc biệt về Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

 

Các công ty khác chiến thắng ở hạng mục Nhà phát triển phong cách sống tốt nhất là TNR Holdings Việt Nam và hạng mục Nhà phát triển BĐS đột phá nhất là T&T Homes.

 

Ông Hari V. Krishnan – CEO Tập đoàn PropertyGuru cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng về triển vọng của Việt Nam, một trong những thị trường BĐS năng động nhất Đông Nam Á cùng sự đa dạng và phong phú của các dự án trong giải thưởng năm nay. Sự tăng trưởng không ngừng của các khu nhà ở với thiết kế đẹp mắt, các khu nghỉ dưỡng và khách sạn sang trọng, các dự án công nghiệp sáng tạo và các phát triển thương mại đẳng cấp thế giới tại Việt Nam xứng đáng được ghi nhận. Và PropertyGuru rất vinh hạnh được đồng hành để vinh danh những dự án này. Xin chúc mừng tất cả những đơn vị và dự án được trao giải!”.

 

Giải thưởng năm nay được lựa chọn bởi Hội đồng giám khảo độc lập, dưới sự chủ trì của ông Dương Quốc Thiện, Chủ tịch Giải thưởng BĐS Việt Nam PropertyGuru và Giám đốc điều hành Transform Architecture; ông Alex Crane, Giám đốc điều hành Knight Frank Việt Nam; ông Andras Germ, Tổng giám đốc Astra; bà Châu Tạ, Giám đốc Điều hành - Giao dịch Pháp lý SC Capital Partners Pte; ông Đặng Văn Quang, Giám đốc dịch vụ tư vấn chiến lược Navigat; ông David McDonald, Tổng giám đốc WT Partnership Việt Nam LLC; ông Edward Haysom, Tổng giám đốc Haysom Architects Việt Nam; bà Đặng Phương Hằng, Giám đốc điều hành Công ty TNHH CBRE (Việt Nam); ông Jack Nguyễn, Cố vấn của Vinacrowd; ông Jean-Francois Chevance, Giám đốc Thiết kế và Khách sạn Archetype Group; ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills khu vực Đông Nam Á; và ông Paul D. Volodarsky, chuyên viên cao cấp, Phó Trưởng phòng BĐS khu vực DFDL Legal & Tax; và bà Trần Quỳnh Trang, chủ sở hữu công ty quản lý BĐS Sapphire Indochina.

 

Tính minh bạch và công bằng của quá trình đánh giá được đảm bảo ở tất cả các giai đoạn dưới sự giám sát kỹ lưỡng của AASC – HLB Việt Nam do ông Đỗ Mạnh Cường, đối tác kiêm Phó Tổng Giám đốc và bà Nguyễn Hoàng Lan, Giám đốc phát triển kinh doanh phụ trách.

 

 

Giải thưởng tại Việt Nam đánh dấu sự tiếp nối của chuỗi lễ kỷ niệm PropertyGuru Asia Property Awards 2022, đặc biệt là Chung kết Giải thưởng PropertyGuru Asia Property Awards lần thứ 17 diễn ra vào ngày 9 tháng 12 sắp tới. Những đơn vị, dự án xuất sắc nhất sẽ cùng tranh danh hiệu “Nhà phát triển tốt nhất Châu Á” tại đêm chung kết ở Bangkok, Thái Lan. Hội nghị thượng đỉnh BĐS châu Á PropertyGuru, nền tảng lãnh đạo tư tưởng của Tập đoàn PropertyGuru, cũng sẽ diễn ra tại thủ đô Thái Lan vào ngày 8 tháng 12 tới đây.

 

Về Giải thưởng BĐS Châu Á PropertyGuru

 

Được thành lập năm 2005, giải thưởng BĐS Châu Á PropertyGuru (Asia Property Awards) là Giải thưởng BĐS lớn nhất và danh giá nhất của khu vực. Giải thưởng đã được công nhận cao nhất về chất lượng trong lĩnh vực kinh doanh BĐS Châu Á. Với hội đồng giám khảo gồm nhiều chuyên gia và giám sát viên tin cậy, giải thưởng này được biết đến là giải thưởng uy tín, công bằng và minh bạch.

 

Năm 2021, giải thưởng Asia Property Awards đã mở rộng tới 16 thị trường BĐS trọng điểm quanh khu vực. Với những đêm trao giải được diễn ra dưới hình thức trực tuyến và trực tiếp, quy tụ nhiều lãnh đạo cấp cao trong ngành để ghi nhận những thành tích xuất sắc trong mỗi thị trường Châu Á. Các giải thưởng đạt giải ở các nước sẽ được tôn vinh trong Lễ trao giải BĐS Châu Á PropertyGuru diễn ra sau Hội nghị thượng đỉnh BĐS Châu Á PropertyGuru trong 'Tuần lễ PropertyGuru' vào tháng 12 năm 2021.

 

Về Tập đoàn PropertyGuru

 

PropertyGuru là Tập đoàn công nghệ BĐS hàng đầu Đông Nam Á và là điểm đến ưa thích của hơn 40 triệu người tìm kiếm BĐS mỗi tháng để tìm kiếm ngôi nhà mơ ước của họ. PropertyGuru trao quyền cho người tìm kiếm BĐS với hơn 3,5 triệu tin đăng mỗi tháng, thông tin chuyên sâu về thị trường và các giải pháp giúp họ tự tin đưa ra các quyết định liên quan đến BĐS tại khắp Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. 

 

PropertyGuru.com.sg ra mắt vào năm 2007 và kể từ đó Tập đoàn đã góp phần tạo nên sự minh bạch trong hành trình tìm kiếm bất động tại Đông Nam Á. Trong 15 năm qua, PropertyGuru đã phát triển thành một công ty công nghệ BĐS tăng trưởng cao với danh mục đầu tư mạnh mẽ gồm nền tảng thông tin BĐS hàng đầu ở các thị trường trọng điểm; nền tảng vay thế chấp, giải pháp tài chính PropertyGuru Finance, và một loạt các giải pháp dành cho doanh nghiệp PropertyGuru For Business bao gồm nền tảng hỗ trợ kinh doanh chất lượng cao cho chủ đầu tư - FastKey, DataSense, ValueNet, các Giải thưởng BĐS, các sự kiện và các ấn phẩm truyền thông trên khắp Châu Á.