Chàng trai 9x chốt deal lương 36 triệu đồng mỗi tháng trên truyền hình

[Thuonghieuvacuocsong.com.vn] Trong tập 5 chương trình “Cơ hội cho ai? - Whose chance?” vừa phát sóng trên kênh VTV3, chàng trai 9x chốt deal lương 36 triệu đồng/tháng.


Tập 5 là cuộc đối đầu đầy gay cấn giữa cặp ứng viên: Trịnh Thị Hà My, 23 tuổi, Cử nhân loại Giỏi chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm với ngành hẹp là Kỹ sư cầu nối Nhật Bản; Trịnh Nam Sang, 30 tuổi, Cử nhân ngành Thiết kế Đồ họa Truyền thông đa phương tiện trường ĐH Mỹ thuật TP HCM.Chủ đề tranh biện của 2 ứng viên là “Bạn đồng tình với quan điểm nào “Đi làm thì phải vui” hay “Đi là là phải biết chấp nhận”?”.


Là người đưa ra quan điểm trước, Nam Sang cho hay: “Không phải ai cũng có được một công việc tốt. Không phải ai cũng may mắn có được một người sếp tốt. Nên việc đi làm biết chấp nhận có thể đúng trong trường hợp này. Vui khi đi làm là chưa đủ.


Chúng ta phải vui khi thức dậy trên chiếc giường của chúng ta, chứ không phải trên giường bệnh viện. Khi đi làm, chúng ta phải chấp nhận mọi rủi ro, buồn vui; Phải có sự ganh đua trong công việc, thì mới có thể giúp ích cho công ty, cho sự nghiệp của chúng ta”.Kết thúc vòng Đối mặt, Nam Sang giành chiến thắng áp đảo trước Hà My với điểm số 4/5 và bước tiếp vào vòng Chinh phục.


Tuy phải dừng cuộc chơi sớm nhưng bằng tất cả sự tự tin, khả năng ứng biến khéo léo, kiến thức chuyên môn đã thể hiện trên sân khấu, Hà My giành được nhiều thiện cảm từ các Sếp và cô nàng liên tục nhận được những offer hấp dẫn sau chương trình.Sếp Thuấn dành cho cô nàng sinh năm 1999 2 vị trí công việc, một là thuộc Ban chuyển đổi số, hai là phụ trách truyền thông cho Bảo Ngọc. Sếp Quyền ngỏ lời mời nữ ứng viên làm Chuyên viên Lập trình cho một công ty công nghệ thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn Thắng Lợi Group. Sếp Nga muốn gặp Hà My ngoài đời để có thể trao đổi nhiều hơn. Sếp Trí dành cho ứng viên cơ hội tham gia vào dự án OTT (Giải pháp cung cấp nội dung qua Internet) lớn nhất Việt Nam.


Ở vòng Chinh phục, Nam Sang nhận được câu hỏi từ Sếp Quyền về việc ứng dụng phong thủy trong thiết kế và anh chàng cho hay: “Màu sắc là một yếu tố quan trọng nhưng nếu màu sắc đó không phải là màu của công ty của mình, thì em sẽ tìm cách để biến tấu, kết hợp với một màu sắc khác phù hợp với công ty, thị hiếu người dùng và phải tối giản để người dùng có thể tiếp cận thông tin trên bài đăng một cách dễ dàng nhất.Một tác phẩm có phong thủy theo em là tác phẩm thỏa mãn được người dùng. Ví dụ Sếp hợp với màu đỏ, nhưng xu hướng hiện tại là màu xanh, thì chúng ta phải tìm cách để kết hợp. Mục đích cuối cùng của phong thủy trong thiết kế là để phù hợp với thị hiếu của người dùng”.


Mức lương kỳ vọng của Nam Sang là 30 triệu đồng.


Anh chàng nhận được 4 đèn xanh trên tổng số 5 đèn. Sếp Trí là người duy nhất không lựa chọn tuyển dụng ứng viên.


Nam Sang nhận được lời mời làm việc tại: Dh Foods ở vị trí Trưởng nhóm Thiết kế với mức lương 28 triệu đồng; Elise ở vị trí Phụ trách Hình ảnh và Video với mức lương 30 triệu đồng; Tập đoàn Thắng Lợi Group ở vị trí Phó phòng Thiết kế (WIN Media) với mức lương 30.686.868 đồng; Bảo Ngọc (BNA) ở vị trí Trưởng phòng Thiết kế với mức lương 36 triệu đồng.


Chia sẻ về việc có tìm hiểu và rất mong có cơ hội đầu quân về Dh Foods từ trước khi tham gia chương trình, chàng trai 9x lấy làm tiếc khi mức offer của Sếp Dũng thấp hơn mức lương kỳ vọng của bản thân.


Kết quả chung cuộc, Nam Sang đã quyết định về đội Sếp Thuấn tại Bảo Ngọc (BNA) ở vị trí Trưởng phòng Thiết kế với mức lương 36 triệu đồng.