Trung Quốc muốn mở cửa đón một số du khách nước ngoài trở lại

[Thuonghieuvacuocsong.com.vn]Trung Quốc đưa ra dự thảo quy định tạo điều kiện dễ dàng hơn cho du khách nước ngoài, từng bước phục hồi ngành du lịch.


Đài CNN ngày 20.9 đưa tin chính phủ Trung Quốc vừa đưa ra một dự thảo quy định nhằm thúc đẩy du lịch khu vực biên giới và giúp một số người nước ngoài nhập cảnh dễ dàng hơn. 

Theo tài liệu dự thảo chính sách được đưa ra bởi Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, các nhóm du khách đi theo tour được tổ chức bởi các công ty du lịch tại khu vực biên giới sẽ có thể “linh hoạt” chọn cửa khẩu nhập và xuất cảnh.

Tuy nhiên, chưa rõ chi tiết về địa điểm và thời gian liên quan. Trung Quốc đã đóng cửa biên giới với du khách nước ngoài do đại dịch Covid-19 từ năm 2020, chỉ cho phép một số nhóm người nước ngoài nhập cảnh, chẳng hạn những người có thị thực còn thời hạn. 

Trong vài tuần qua, chính phủ Trung Quốc siết chặt đáng kể quy định giới hạn nhằm khống chế biến chủng Omicron lây lan mức độ cao. Trong tháng 9, một số thành phố lớn đã phong tỏa một phần hoặc hoàn toàn.

Theo dự thảo mới, du khách nước ngoài sẽ được thăm những điểm du lịch ở gần biên giới Trung Quốc, nhưng phải đi theo tour. 

Dự thảo chưa nói rõ liệu họ có phải tuân thủ quy định cách ly đối với người nhập cảnh hay không. Quy định này gồm cách ly một tuần tại khách sạn và theo dõi tại nhà 3 ngày. 

Trung Quốc có biên giới với 14 nước, trong đó có Nga, Mông Cổ, Việt Nam, Lào và Myanmar. 

Ủy ban Y tế Trung Quốc ngày 20.9 ghi nhận thêm 789 ca nhiễm Covid-19 trên cả nước, trong đó có 152 ca có triệu chứng. Đến nay, nước này đã ghi nhận 248.478 ca nhiễm và 5.226 ca tử vong vì Covid-19.