The Sim 4 sắp trở thành trò chơi miễn phí sau 8 năm ra mắt

[Thuonghieuvacuocsong.com.vn]Electronic Arts đã thông báo rằng The Sims 4 sẽ trở thành tựa game miễn phí bắt đầu vào ngày 18/10.

Theo Neowin, trò chơi xã hội cực kỳ phổ biến của EA và Maxis, The Sims 4 sẽ sớm trở thành một trò chơi miễn phí. Quá trình chuyển đổi diễn ra 8 năm sau khi được phát hành trên PC lần đầu vào năm 2014, sau đó là phiên bản Xbox One và PlayStation 4 được phát hành vào năm 2017.

"Chúng tôi rất vui mừng khi được tiếp tục chào đón nhiều người chơi hơn nữa để tạo ra những câu chuyện và khám phá mới ", công ty cho biết về động thái này. "The Sims luôn tôn vinh những cách chơi mới và cung cấp rất nhiều khả năng để khám phá”.

Trò chơi sẽ chuyển sang dạng chơi miễn phí (free-to-play), cung cấp mọi thứ từ chế độ tạo nhân vật và xây dựng cho đến trải nghiệm cuộc sống hoàn chỉnh của Sims. 12 gói mở rộng chính thức và nhiều gói trò chơi (Game Packs), gói vật phẩm (Stuff Packs) và bộ dụng cụ (Kits), mà tựa game đã nhận được kể từ khi ra mắt sẽ có sẵn dưới dạng DLC cao cấp. Người chơi hiện có thể sở hữu chúng với mức giá khoảng 1000 USD.

Những người đã mua trò chơi trước khi được chuyển đổi sang thể loại miễn phí sẽ nhận được một gói đồ nội thất Desert Luxe miễn phí. Trong khi đó, các thành viên EA Play (Get To Work Expansion) và EA Play Pro (Get To Work Expansion và Toddler Stuff Pack) sẽ nhận được một vài gói The Sims 4 như những lợi ích bổ sung khi đăng ký.

The Sim 4 sắp trở thành trò chơi miễn phí sau 8 năm ra mắt - ảnh 2

Đối với những người hâm mộ lo lắng rằng động thái này có thể là sự kết thúc của nội dung mới, EA đã nói thêm rằng các nhà phát triển của họ sẽ tiếp tục phát triển các gói vật phẩm mới cho The Sims 4 trong tương lai gần.

Bắt đầu từ ngày 18.10.2022, The Sims 4 sẽ được miễn phí tải xuống và chơi trên Windows (ứng dụng EA, Origin, Steam), macOS, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One và Xbox Series X/S.