Meta đối mặt khoản phạt 175 triệu USD vì vi phạm bằng sáng chế

[Thuonghieuvacuocsong.com.vn] Meta đang phải đối mặt với khoản phạt trị giá 175 triệu USD do vi phạm liên tục bằng sáng chế của Voxer - nhà phát triển ứng dụng có tên Walkie Talkie.

Theo Engadget, Voxer cáo buộc Meta vi phạm bằng sáng chế của mình khi đưa công nghệ đó vào Instagram Live và Facebook Live. Được biết vào năm 2006, người sáng lập Voxer là Tom Katis và nhóm của mình đã phát triển công nghệ truyền giọng nói và video trực tiếp để giải quyết các vấn đề liên lạc gặp phải của quân đội Mỹ ở Afghanistan. Từ đó, Voxer ra mắt ứng dụng Walkie Talkie vào năm 2011.

Meta đối mặt khoản phạt 175 triệu USD vì vi phạm bằng sáng chế - ảnh 1

Nội dung đơn kiện cho biết, ngay sau khi Voxer phát hành ứng dụng, Meta (khi đó được gọi là Facebook) đã tiếp cận công ty về việc hợp tác. Voxer được cho là đã tiết lộ công nghệ độc quyền cũng như danh mục bằng sáng chế của mình cho Meta, nhưng hai bên không đạt được thỏa thuận. Voxer tuyên bố mặc dù Meta không có dịch vụ thoại hoặc video trực tiếp vào thời điểm đó, nhưng họ đã xác định nhà phát triển Walkie Talkie là đối thủ cạnh tranh và chặn quyền truy cập vào các tính năng của Facebook như công cụ Find Friends.

Meta ra mắt Facebook Live vào năm 2015. Katis tuyên bố đã có cuộc gặp với giám đốc sản phẩm Facebook Live vào đầu năm 2016 để thảo luận về các cáo buộc vi phạm bằng sáng chế của Voxer trong sản phẩm đó, tuy nhiên Meta từ chối đạt được thỏa thuận với công ty. Meta cũng đã phát hành Instagram Live vào cuối năm đó. Voxer tuyên bố trong vụ kiện là cả hai sản phẩm đều kết hợp công nghệ của Voxer và vi phạm bằng sáng chế của công ty.

Meta đã phủ nhận tuyên bố của Voxer và cho biết có kế hoạch chống lại vụ kiện. Phát ngôn viên công ty cho biết: “Chúng tôi tin rằng bằng chứng tại phiên tòa đã chứng minh Meta không vi phạm các bằng sáng chế của Voxer và dự định nộp đơn kháng cáo”.